Tạ Hồng Khánh và Nguyễn Khoa Diệu Khánh vô địch nội dung đôi nam nữ

Tối 15/7, Tạ Hồng Khánh và Nguyễn Khoa Diệu Khánh đánh bại đối thủ được đánh giá mạnh hơn là Nguyễn Đức Tuân và Bùi Ngọc Lan trong trận chung kết nội dung đôi nam nữ để lên ngôi vô địch.

Cặp đôi Diệu Khánh và Hồng Khánh giành thắng lợi trong hai ván đấu đầu tiên.

Cặp đôi Diệu Khánh và Hồng Khánh giành thắng lợi trong hai ván đấu đầu tiên.

Diễn biến trận chung kết giữa Tạ Hồng Khánh, Nguyễn Khoa Diệu Khánh (Hà Nội T&T ghép TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Đức Tuân, Bùi Ngọc Lan (Hải Dương-Long Hải) căng thẳng và kịch tính ngay từ những điểm số đầu tiên.

Đáng tiếc, tay vợt Nguyễn Đức Tuân lại mắc lỗi ở những cú dứt điểm quan trọng. Bên kia chiến tuyến, Nguyễn Khoa Diệu Khánh chủ động chọn điểm rơi hiểm hóc sát bàn, Tạ Hồng Khánh cũng có những cú dứt điểm chính xác để đưa đôi nam nữ ghép đoàn vươn lên dẫn trước.

Lấy lại tinh thần, Đức Tuân và Ngọc Lan liên tục tung ra những cú bóng xoáy lợi hại giúp rút ngắn khoảng cách điểm số. Tuy nhiên, như vậy là không đủ, "song Khánh" vươn lên dẫn trước ở séc đấu đầu tiên với tỷ số 11-6.

Cặp đôi Đức Tuân và Ngọc Lan đánh mất những điểm số đầu tiên đáng tiếc.

Sang séc đấu thứ 2, những điểm số đầu tiên tiếp tục thuộc về bộ đôi Hà Nội T&T ghép TP Hồ Chí Minh, "song Khánh" tập trung dồn bóng về vị trí của Ngọc Lan và cho thấy hiệu quả rõ rệt. Những cú giật trái của Diệu Khánh khiến đối phương không thể đỡ thành công. Séc đấu thứ hai kết thúc với tỷ số 11-8 dù Đức Tuân và Ngọc Lan đã rất nỗ lực bám đuổi.

Ở séc đấu thứ 3, hai đội theo sát nhau từng điểm số, ăn miếng trả miếng qua từng cú đánh. Đức Tuân và Ngọc Lan thể hiện tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, cùng những sự thảo luận không ngừng, để dẫn trước séc này và thắng 11-5, rút ngắn khoảng cách còn 1-2.

Hai HLV chỉ đạo sát sao các học trò trong giờ nghỉ tại trận chung kết.

Đức Tuân và Ngọc Lan càng thi đấu càng hay. Qua séc thứ 4, đại diện của Hải Dương thậm chí đã dẫn trước những điểm số đầu tiên. Tuy nhiên, Hồng Khánh và Diệu Khánh lại quá bản lĩnh và tự tin để đưa séc đấu về những điểm số quyết định 11-11, để rồi bộ đôi này đã xuất sắc kết thúc trận chung kết với tỷ số 13-11.

Như vậy, Tạ Hồng Khánh và Nguyễn Khoa Diệu Khánh giành chiến thắng chung cuộc với kết quả 3-1 để vô địch nội dung đôi nam nữ.

Niềm vui của hai tay vợt Hồng Khánh và Diệu Khánh khi thắng lợi 13-11 trong ván đấu thứ 4, giành chức vô địch đôi nam nữ.

Chia sẻ ngay sau khi lần đầu giành chức vô địch, Tạ Hồng Khánh chia sẻ: "Trước trận chung kết, bản thân chúng tôi nhận thấy mình không được đánh giá cao bằng cặp đôi Đức Tuân và Ngọc Lan. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cố gắng thi đấu hết khả năng và đã giành được chức vô địch. Với tấm Huy chương Vàng nói trên, tôi mong đội nhà có thể cạnh tranh trong top 3 đoàn vận động viên mạnh nhất của Giải".

HLV Trần Tuấn Quỳnh chúc mừng hai học trò sau khi giành chức vô địch.

Trong tối hôm nay (15/7), các trận đấu nội dung đơn nam, đơn nữ tiếp tục diễn ra để xác định các đội vào bán kết diễn ra vào ngày 16/7. Tối mai sẽ diễn ra chung kết nội dung đôi nam, đôi nữ.

PHAN THẠCH - DUY LINH

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/ta-hong-khanh-va-nguyen-khoa-dieu-khanh-vo-dich-noi-dung-doi-nam-nu-post705753.html