SV Trường ĐH Đồng Tháp đoạt giải cao Kỳ thi Olympic Toán học SV và HS toàn quốc

Sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp đoạt 8 giải tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024.

Đội tuyển Olympic Toán học Trường ĐH Đồng Tháp đoạt giải cao Kỳ thi Olympic Toán học SV và HS toàn quốc năm 2024.

Thông tin từ Trường ĐH Đồng Tháp: Đội tuyển Olympic Toán học vừa đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024.

Năm 2024, Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 diễn ra từ ngày 8/4 đến 13/4 tại Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng). Kỳ thi có sự tham gia của 699 thí sinh với 807 lượt dự thi, đến từ 95 trường đại học và học viện trên cả nước. Mỗi trường và học viện cử tối đa 10 sinh viên, tham dự một trong hai hoặc cả hai môn Đại số và Giải tích.

Đội tuyển Olympic Toán học Trường ĐH Đồng Tháp tham gia kỳ thi.

Đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Khoa Sư phạm Toán - Tin, Trường ĐH Đồng Tháp tham dự kỳ thi với 8 sinh viên, dự thi thi cả hai môn Đại số và Giải tích.

Với sự chuẩn bị ôn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao của thầy và trò Khoa Sư phạm Toán - Tin cùng sự quan tâm của lãnh đạo Trường Sư phạm (Trường ĐH Đồng Tháp), đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp đã đạt được thành tích cao với 8 giải (đạt tỉ lệ 80%) thí sinh của Đội tuyển đạt giải chính thức, gồm 2 Giải Nhất, 2 Giải Nhì và 3 Giải Ba và 1 Giải Khuyến khích.

Theo đại diện Trường ĐH Đồng Tháp, kết quả đạt được của đội tuyển Olympic sinh viên năm nay là sự động viên tinh thần cho các thầy và trò trong Khoa Sư phạm Toán - Tin, Trường Sư phạm (Trường ĐH Đồng Tháp). Tiếp tục phát huy tinh thần rèn đức, luyện tài, tăng cường hội nhập, trau dồi chuyên môn trong dạy và học Toán...

Hai thành viên của Đội tuyển Olympic Toán học Trường ĐH Đồng Tháp nhận giải Giải Nhất môn Đại số (bìa trái và bìa phải).

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc là một hoạt động thường niên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học Toán của học sinh và sinh viên. Đồng thời, góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán các trường đại học, học viện, cao đẳng và học sinh giỏi Toán của các trường THPT chuyên trong cả nước.

Hàng năm, Hội Toán học Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với một trường đại học, học viện, trường cao đẳng trong nước đồng tổ chức sự kiện này. Những năm gần đây, các kỳ thi đã thu hút nhiều sinh viên, học sinh tham dự và đã trở thành một trong những hoạt động nhận được sự quan tâm sâu rộng của tất cả các trường đại học, học viện, trường cao đẳng và trường THPT chuyên trong cả nước.

Quốc Ngữ - Tấn Phúc

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/sv-truong-dh-dong-thap-doat-giai-cao-ky-thi-olympic-toan-hoc-sv-va-hs-toan-quoc-post679271.html