Sự thật về một số căn cứ và chiến dịch tối mật của quân đội Mỹ

Một số căn cứ hay hoạt động bí mật của quân đội Mỹ đôi khi để lộ ra sự thật kinh hoàng, nhưng cũng có lúc chỉ là những mảnh thông tin rò rỉ khiến dư luận không khỏi đồn đoán.

Người ta cho rằng Nhà ga Trung tâm Lớn - nhà ga nổi tiếng nhất của thành phố New York ẩn chứa một nhà máy điện bí mật không có trong các tài liệu chính thức.

Được mệnh danh là M42, hầm trú ẩn rộng hơn 2.000m2 nằm dưới tầng chính nhà ga đã được chính thức thừa nhận vào những năm 1980.

Vùng 51 là căn cứ tối mật thuộc lực lượng Không quân ở Nevada, được cho là nơi tiến hành các cuộc thử nghiệm máy bay trinh sát những năm 1960.

Nhiều người cho rằng Khu vực 51 là nơi Mỹ giam giữ người ngoài hành tinh và các vật thể bay. Chính phủ Mỹ phủ nhận mọi lý thuyết như vậy. Nhưng ông Barack Obama là Tổng thống Mỹ đầu tiên công khai đề cập đến địa điểm này.

Bãi thử nghiệm Tonopah ở Nevada, nằm cách Khu 51 khoảng 100km về phía tây bắc, đã thu hút các nhà theo thuyết âm mưu về sử dụng máy bay thử nghiệm và máy bay bí mật.

Không liên quan đến sinh vật từ ngoài vũ trụ, bí ẩn xung quanh địa điểm này chỉ liên quan đến các vấn đề quân sự và chính phủ. Hiện tại, địa điểm này được sử dụng để lưu trữ vũ khí hạt nhân cũng như thử nghiệm vũ khí

Một số cựu chiến binh làm việc tại Tonopah từng đề nghị chính phủ liên bang bồi thường, cáo buộc rằng việc tiếp xúc với bức xạ kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe của họ

Trong khi đó, khu thử nghiệm Dugway nằm cách thành phố Salt Lake khoảng 100km về phía Tây Nam, được thành lập vào năm 1942 với mục đích thử nghiệm vũ khí sinh học và hóa học nguy hiểm nhất hành tinh.

Năm 2004, Deseret News tuyên bố rằng Dave Rosenfeld, Chủ tịch của Hội những người săn UFO bang Utah tuyên bố: “UFO đã được nhìn thấy và báo cáo trong khu vực xung quanh Dugway”.

Một chương trình bí mật khét tiếng khác là MKUltra, do CIA thực hiện, liên quan đến các thí nghiệm bất hợp pháp trên người. Chương trình chủ yếu khám phá tác động của ma túy và thôi miên

Mặc dù nghe có vẻ như một thuyết âm mưu nhưng chương trình này được thực hiện từ năm 1953 đến những năm 1970. Thí nghiệm tại đây đã cướp đi sinh mạng của hai người Mỹ.

Northwoods là chiến dịch được Chính phủ Mỹ thực hiện vào năm 1962, liên quan đến việc dàn dựng một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào thường dân Mỹ. Điều này nhằm biện minh cho sự can thiệp quân sự của Mỹ vào Cuba

Hoạt động này đã khiến nhiều người Mỹ nghi ngờ rằng chính phủ có thể phải chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công khác trong nước.

Không nhiều người từng nghe về Boeing X-37B - tàu vũ trụ không người lái có nguồn gốc là một dự án của NASA vào năm 1999, sau đó được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Mỹ vào năm 2004.

Theo một bài báo trên Space Daily năm 2010, Boeing X-37B đang được sử dụng làm vệ tinh do thám hoặc vận chuyển vũ khí từ không gian. Có tin đồn cho rằng X-37B còn được dùng để phá hoại tàu vũ trụ của các nước khác.

Dưới mặt nước, USS Jimmy Carter được coi là tàu ngầm bí mật nhất của Hải quân Mỹ, được thiết kế đặc biệt cho chiến tranh dưới đáy biển và các nhiệm vụ bí mật ở đại dương.

Trung tâm Dữ liệu Utah nằm ở sa mạc Utah, được gọi là Trung tâm dữ liệu sáng kiến an ninh mạng quốc gia của cộng đồng tình báo, được cho là giám sát tất cả các hoạt động trực tuyến và điện thoại.

Bao phủ gần 140.000 m2, đây là một trong những trung tâm dữ liệu lớn nhất ở Mỹ. Trang web của Trung tâm hiển thị rõ ràng phương châm: “Nếu bạn không có gì để che giấu, bạn không có gì phải sợ hãi”.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/su-that-ve-mot-so-can-cu-va-chien-dich-toi-mat-cua-quan-doi-my-post574280.antd