Stylist của sao Hàn thường xuyên bị chỉ trích

Bên cạnh việc tạo ra xu hướng, các nhà tạo mẫu của thần tượng vướng nhiều tranh cãi với trang phục không phù hợp, thậm chí là đạo nhái.

 Các nhà tạo mẫu của sao Hàn có khả năng tạo ra những ngoại hình đột phá và bắt kịp xu hướng cho thần tượng. Bên cạnh những lần tạo nên xu hướng thời trang mới, nhiều stylist cũng không tránh được việc bị người hâm mộ chỉ trích do để sao nữ diện đồ quá ngắn hoặc hở hang. Ảnh: Red Velvet.

Các nhà tạo mẫu của sao Hàn có khả năng tạo ra những ngoại hình đột phá và bắt kịp xu hướng cho thần tượng. Bên cạnh những lần tạo nên xu hướng thời trang mới, nhiều stylist cũng không tránh được việc bị người hâm mộ chỉ trích do để sao nữ diện đồ quá ngắn hoặc hở hang. Ảnh: Red Velvet.

Diện đồ không phù hợp với tuổi: các stylist để thần tượng mặc trang phục quá hở, thậm chí là có yếu tố khiêu khích, không phù hợp lứa tuổi của họ. Bộ trang phục hở hang của Yuna (ITZY) trong đợt quảng bá Crazy in Love đã khiến người hâm mộ khó chịu vì cô mới 19 tuổi. Ảnh: Koreaboo.

Người hâm mộ của hai thành viên nhóm IVE là Yujin Won Young phàn nàn về trang phục của họ trên sân khấu. Yujin đã mặc bộ đồ không phù hợp khi stylist phối áo lót bên ngoài sơ mi. Trong khi đó, Won Young cũng phải mặc bộ trang phục quá hở, đi kèm là phụ kiện không phù hợp lứa tuổi 18. Ảnh: Koreaboo.

Đạo trang phục là điều gây ảnh hưởng nhiều đến tên tuổi của nghệ sĩ. Sau khi phát hành bản hit mùa hè Umpah Umpah của Red Velvet, nhà thiết kế Paris 99 đã lên tiếng chỉ trích nhóm vì ăn cắp thiết kế trang phục từ thương hiệu của họ. Sự việc này sau đó đã được giải quyết và stylist phải kết thúc hợp tác với nhóm. Ảnh: Koreaboo.

Stylist của THE BOYZ cũng phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau cáo buộc liên quan đến đạo trang phục mà nhóm mặc trong đợt quảng bá Thrill Ride. Nhiều người đã phát hiện điểm tương đồng giữa trang phục của HyunjaeQ giống với bộ sưu tập Xuân Hè 2018 của nhà mốt Dior. Ảnh: Koreaboo.

Trang phục không đồng bộ: Đôi khi, trang phục của các thành viên có thể không cần giống nhau nhưng phải phù hợp về màu sắc và phong cách. Tại lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 35, thời trang trên thảm đỏ của Oh My Girl không để lại dấu ấn. Người hâm mộ cảm thấy rằng quá nhiều họa tiết, đường cắt và chất liệu vải khác nhau khiến nhóm trông “lộn xộn”. Ảnh: Allkpop.

Một trong những điều đáng tiếc nhất đối với người mặc là trang phục không vừa vặn, khiến bạn trông lôi thôi. Sự xuất hiện trên thảm đỏ của aespa ở lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á năm 2021 (AAA). Người hâm mộ phàn nàn trang phục của Giselle che mất đôi chân dài, trong khi trang phục của Winter lại khiến cô già đi quá nhiều. Ảnh: Trendsmap.

Là nhóm nhạc toàn cầu, stylist của BTS đôi khi vẫn để nhóm diện trang phục không phù hợp sự kiện. Người hâm mộ đã không ngần ngại nói rằng các nhà tạo mẫu cần làm việc chăm chỉ hơn để điều chỉnh trang phục vừa vặn với từng thành viên. Ảnh: Fanpop.

Hình ảnh công kích: Vấn đề lớn khác mà thần tượng gặp phải là các nhà tạo mẫu không cẩn trọng khi mặc quần áo có biểu tượng mang hàm ý công kích. Các nhà tạo mẫu của Purple Kiss đã phải đối mặt với sự chỉ trích khi trang phục của Goeun có phù hiệu của Đức Quốc xã nằm dưới dòng chữ "U.S. Airforce". Công ty của nhóm sau đó đã xin lỗi và thay đổi hình ảnh khác. Ảnh: Koreaboo.

Trong quá khứ, các vấn đề tương tự với hình ảnh trên từng xảy ra với BTS và nhóm nhạc nữ PRITZ. Cả HYBE và công ty quản lý của PRITZ - Pandagram đã nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi vì không kiểm soát kỹ trang phục trước khi để thần tượng mặc. Ảnh: Koreaboo.

Vấn đề an toàn: Một trong những lý do lớn nhất khiến stylist nhận phản ứng dữ dội từ người hâm mộ liên quan đến sự an toàn của nghệ sĩ. Các thần tượng thường phải thực hiện vũ đạo trên sân khấu. Tuy nhiên, chỉ một sai lầm của nhà tạo mẫu khiến họ khó tránh được chấn thương khi thực hiện các động tác mạnh. Người hâm mộ đã lo lắng khi thấy đôi giày của BTS không vừa vặn trong tour diễn Permission To Dance On Stage gần đây của nhóm. Ảnh: Herald Kyunjae.

Hoàng Anh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/stylist-cua-sao-han-thuong-xuyen-bi-chi-trich-post1329796.html