Soi không gian bí mật ở những công trình nổi tiếng thế giới

Một số công trình nổi tiếng thế giới có không gian bí mật. Những căn phòng bí ẩn ấy hiếm khi mở cửa đón khách vào tham quan.

Tháp Eiffel ở Paris là công trình nổi tiếng mang tính biểu tượng của Pháp. Mỗi năm, hàng triệu du khách ghé thăm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Eiffel.

Là "đứa con tinh thần" của kỹ sư Gustave Eiffel nên công trình nổi tiếng thế giới này được đặt theo tên của ông. Không những vậy, kỹ sư này còn thiết kế một căn phòng bí ẩn nằm trên đỉnh của tháp Eiffel. Chỉ duy nhất ông mới được ra vào căn phòng này.

Tại căn phòng bí mật trên đỉnh tháp Eiffel, Gustave Eiffel đã tiếp đón một vài vị khách bao gồm nhà khoa học Thomas Edison. Bên trong căn phòng có đầy đủ nội thất bằng gỗ, tranh sơn dầu, cây đàn piano cỡ lớn...

Ngay cả sau khi Gustave Eiffel qua đời, căn phòng trên đỉnh tháp hiếm khi mở cửa đón khách. Hiện nay, du khách mua vé lên đỉnh tháp Eiffel có thể nhìn thấy căn hộ phía sau ô cửa sổ.

Núi Rushmore ở Nam Dakota là một trong những tuyệt tác điêu khắc nổi tiếng nước Mỹ khi là nơi chạm khắc gương mặt của 4 đời tổng thống Mỹ gồm: George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bên trong núi có chứa một căn phòng bí mật.

Ngày nay, du khách có thể nhìn thấy, ghé thăm căn phòng bí mật ở phía sau đầu của Tổng thống Abraham Lincoln. Nó được thiết kế như một đài kỷ niệm.

Bởi lẽ, bên trong căn phòng bí mật ở núi Rushmore có các bức phù điêu bằng gốm có ghi lại nhiều văn bản liên quan tới thời khắc lịch sử quan trọng của nước Mỹ như Tuyên ngôn Độc Lập, Hiến Pháp, Tuyên ngôn Nhân quyền và cả bản tiểu sử về chính Gutzon Borglum được đặt trong một hộp gỗ. Tất cả được đặt trong một chiếc hòm bằng titan và khóa kín.

Việc tạo ra căn phòng bí mật ở núi Rushmore chứa những văn bản trên mang ý nghĩa hàng ngàn năm sau, khi con người ở thời đại văn minh khác sẽ mở ra và có thể tìm hiểu về thời đại mà chúng ta đang sống.

Bên trong lâu đài Disney nổi tiếng nước Mỹ có một căn phòng bí mật. Biểu tượng lâu đài trong logo của Disney được thiết kế dựa trên tòa lâu đài này.

Theo thông tin được công bố, căn phòng bí mật trong lâu đài Disney là một phòng khách sạn cực kỳ cao cấp, được thiết kế theo phong cách từ thời trung cổ.

Tuy nhiên, mọi người không thể đặt thuê căn phòng bí mật đó dù có là tỷ phú. Cách duy nhất để có thể ngủ một đêm trong căn phòng này là chiến thắng trò chơi xổ số do Disney World tổ chức vào tháng 1 hàng năm.

Mời độc giả xem video: Tháp Eiffel - Biểu tượng nước Pháp tròn 130 tuổi. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo BR)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/soi-khong-gian-bi-mat-o-nhung-cong-trinh-noi-tieng-the-gioi-1978714.html