Sôi động phân khúc xe tay ga giá 50 triệu đồng

  Tại thị trường Việt Nam, xe tay ga tầm giá 50 triệu đồng luôn là phân khúc được quan tâm, do mức giá này phù hợp với mức thu nhập trung bình.

  Hiện nay, các hãng sản xuất cho ra đời rất nhiều mẫu xe tay ga đáng mua khác nhau theo từng phân khúc thị trường, phục vụ nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

  Trong đó, các mẫu xe ga tầm giá 50 triệu đồng thường sở hữu nhiều tính năng tiên tiến, thiết kế trẻ trung, hiện đại, tinh tế, do đó thu hút đông đảo khách hàng, nhất là nhóm người trẻ. Trong năm 2022, sự ra đời của nhiều gương mặt mới đã khiến phân khúc này trở nên sôi động hơn hẳn.

  Ngày 22-9, Yamaha trở thành nhà sản xuất xe máy mới nhất có thêm sản phẩm trong nhóm xe tay ga 50 triệu đồng, khi giới thiệu mẫu xe máy hybrid điện-xăng Grande 2022 thế hệ mới, động cơ Blue Core 125 cc.

  So với thế hệ cũ, Yamaha Grande 2022 thay đổi khá nhiều về mặt kiểu dáng cũng như trang bị. Giá bán của xe cũng tăng lên. Cụ thể, giá bán khởi điểm được công bố ở mức 45,9 triệu đồng, tức tăng 700.000 đồng so với hiện nay. Trong khi đó, bản cao cấp và giới hạn có giá lần lượt 50,3 triệu đồng và 51 triệu đồng, tức đắt hơn khoảng 1 triệu đồng.

  Mức giá mới cũng đồng nghĩa Yamaha Grande giờ đây đắt hơn trước đối thủ trực tiếp là Honda Lead (giá từ 39-42 triệu đồng). Ngoài hai cái tên này, trong khoảng xe tay ga giá 50 triệu đồng thiên về khách hàng nữ, người tiêu dùng còn có lựa chọn khác là Piaggio Liberty One 125 (48,3 triệu đồng).

  Nhờ công nghệ điện hóa, mức tiêu thụ nhiên liệu của Grande 2022 đạt 1,66 lít/100km, tốt hơn đời cũ 0,03 lít/100km và tiết kiệm đáng kể so với mức tiêu hao 2,16 lít/100km của Lead mà Honda Việt Nam công bố. Grande 2022 đang là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc 50 triệu đồng sở hữu công nghệ điện hóa.

  Yamaha Grande được “lên đời” chỉ ít lâu sau khi Honda nâng cấp dòng sản phẩm chiến lược Air Blade tại Việt Nam. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này có xu hướng phục vụ khách hàng nam giới nhiều hơn. Ngoài kiểu dáng cách tân, Air Blade 160 sở hữu động cơ công suất cao hơn, dù vẫn giữ nguyên giá như thế hệ với động cơ 150 phân khối.

  Sau Air Blade 160, có thể Vario sẽ là cái tên tiếp theo mà thương hiệu Nhật Bản tung ra ở thị trường Việt Nam, đóng vai trò là dòng sản phẩm mang đậm tính thể thao hơn.

  Bên cạnh việc liên tục lên kế hoạch cho các sản phẩm xe tay ga 50 triệu đồng mới, các nhà sản xuất xe máy cũng bổ sung nhiều công nghệ tiên tiến, nhằm tăng sức thuyết phục đối với nhóm khách hàng chủ đạo của phân khúc này. Trong năm 2022, nhiều mẫu xe đã được bổ sung công nghệ kết nối, cho phép người dùng quản lý xe thông qua điện thoại thông minh.

  Theo Hanoimoi

  Nguồn Tuyên Quang: http://www.baotuyenquang.com.vn/khoa-hoc/oto-xe-may/soi-dong-phan-khuc-xe-tay-ga-gia-50-trieu-dong-163966.html