Sôi động khuyến mại dịp cuối năm

Thị trường du lịch cuối năm được dự báo sẽ bùng nổ, nhất là vào thời điểm như Noel, tết Dương lịch, tết Nguyên đán… Đón đầu cơ hội kinh doanh trong các dịp lễ, tết cuối năm, hàng loạt doanh nghiệp du lịch - lữ hành trên địa bàn tỉnh đã tung ra thị trường nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá.

 Tour du lịch hấp dẫn do Công ty TNHH Du lịch Ahatrip VN Travel thiết kế.

Tour du lịch hấp dẫn do Công ty TNHH Du lịch Ahatrip VN Travel thiết kế.

Theo đại diện của Công ty TNHH Du lịch Ahatrip VN Travel, trước xu hướng du lịch cuối năm ngày càng gia tăng, công ty đã xây dựng các tour du lịch hấp dẫn. Theo đó, công ty đã đưa ra chương trình khám phá Sa Pa kết hợp du lịch Trung Quốc với thủ tục trọn gói, nhanh chóng và khởi hành hằng ngày. Đặc biệt, công ty đã thiết kế và mở bán hàng trăm tour tết Nguyên đán trong và ngoài nước với nhiều ưu đãi, giảm giá hấp dẫn.

Theo chia sẻ của một số đại diện công ty du lịch tại Lào Cai, giá tour tết năm nay ổn định đối với du lịch trong nước và có xu hướng tương đương so với năm trước. Mùa du lịch cuối năm, khách trong nước vẫn giữ vai trò chủ lực. Đặc biệt, với sự thay đổi của chính sách thị thực, thủ tục xuất - nhập cảnh thuận lợi và các ứng dụng công nghệ ngày càng phát triển, việc đặt tour, mua tour trên nền tảng mạng xã hội, kênh thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến đang trở thành xu thế phổ biến nên dự báo lượng khách du lịch xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai sẽ tăng.

Chính sách thị thực, thủ tục xuất - nhập cảnh tạo nhiều thuận lợi cho phát triển du lịch.

Đặc biệt, trong dịp cuối năm và kỷ niệm 10 năm xây dựng cáp treo Fansipan, Sun World Fansipan Legend áp dụng mức ưu đãi tới 30% dành cho du khách Việt Nam.

Sun World Fansipan Legend áp dụng mức ưu đãi tới 30% dành cho du khách Việt Nam.

Ngoài các hoạt động tại Sun World Fansipan Legend, cuối năm cũng là thời điểm Sa Pa tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như Lễ hội tuyết và một số hoạt động diễn ra trong chuỗi sự kiện Lễ hội mùa đông. Sa Pa sẽ tổ chức Lễ đón bằng Di sản văn hóa phi vật thể đối với nghệ thuật trang trí trang phục của dân tộc Mông gắn với Ngày hội văn hóa dân tộc Mông. Thị xã Sa Pa đang khẩn trương hoàn thiện Dự án Cung đường di sản văn hóa Dao tại xã Tả Phìn. Theo đó, thị xã hỗ trợ và đồng hành với người dân khai thác 7 di sản văn hóa phi vật thể.

Nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn đang chờ du khách tại Sa Pa.

Hy vọng các sản phẩm văn hóa, du lịch sẽ được chính thức ra mắt và phục vụ du khách trong kỳ nghỉ Noel và dịp tết Dương lịch. Đây là cơ hội để Sa Pa quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc, đồng thời thu hút nhiều du khách hơn nữa vào dịp cuối năm.

Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sa Pa.

Bên cạnh các gói ưu đãi của các công ty du lịch và hoạt động du lịch hấp dẫn tại Sa Pa dịp cuối năm, tại Bắc Hà cũng sẽ diễn ra Festival mùa đông năm 2023 với chủ đề “Nghiêng say mùa đông”. Lễ hội dự kiến tổ chức trong 2 ngày (29 - 30/12) với các hoạt động như Hội thi tinh hoa văn hóa ẩm thực Bắc Hà và công bố món ẩm thực tiêu biểu do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam chứng nhận (rượu ngô Bản Phố); Hội thi trình diễn nghệ thuật khèn Mông huyện Bắc Hà lần thứ 2, năm 2023…

"Nghiêng say mùa đông" năm 2022 được tổ chức tại Bắc Hà lôi cuốn du khách.

Với nhiều ưu đãi hấp dẫn và hàng loạt hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc tại các địa phương, du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mùa du lịch cuối năm.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/soi-dong-khuyen-mai-dip-cuoi-nam-post376929.html