Siêu xe Ferrari chậm nhất thế giới được rao bán

Một chiếc F12tdf cực độc đã được rao bán, thu hút nhiều người tham gia trả giá để có thể sở hữu.

Ferrari F12tdf là một phiên bản đặc biệt được ra mắt vào tháng 10 năm 2015 dưới dạng một chiếc xe thiên về vận hành trên các đường đua.

Xe được đặt tên nhằm tri ân tới giải đua ô tô Tour de France được tổ chức từ năm 1899 đến 1986 và Ferrari thường giành chiến thắng với mẫu xe huyền thoại Ferrari 250 trong khoảng thời gian từ 1956 đến 1964.

Với thiết kế có phần thể thao, góc cạnh hơn cùng những hốc gió mới dọc xe, Ferrari Styling Centre đã đem tới cho F12tdf vẻ hầm hố, thể thao cũng như hiệu quả hơn so với phiên bản gốc F12 Berlinetta.

Điểm đặc biệt của Ferrari F12tdf là tốc độ tối đa mà chỉ có thể đạt được vỏn vẹn 24km/h.

Chiếc xe này bản chất là một chiếc Ferrari F12 Berlinetta đời 2014, đã được Ferrari sửa đổi để sử dụng làm nguyên mẫu phát triển cho F12tdf.

Trong quá trình nghiên cứu và phát triển, chiếc xe này đã được chỉnh sửa, có giới hạn tốc độ chỉ 24km/h và được nhập khẩu vào Mỹ để sử dụng làm xe trưng bày trước khi được đại lý bán mua vào năm 2022.

Về trang bị, xe gần như sở hữu các trang trí cơ bản nhất khi ngoại thất được sơn màu đen bóng điểm một số chi tiết màu trắng.

Khoang nội thất của xe được bọc toàn bộ bằng da màu đen, các đường chỉ khâu màu đen “cơ bản nhất” nhằm phục vụ việc thử nghiệm.

Xe vẫn được trang bị khối động cơ V12 6.3 lít kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Bộ phanh gốm carbon, mâm xe đa chấu có kích thước 20 inch, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau.

Ở phía trước, xe mang trên mình diện mạo của “ngựa chiến” F12tdf nhưng ở phần cản sau, toàn bộ các chi tiết của F12 Berlinetta vẫn được giữ nguyên từ kính sau cho tới phần cản xe.

Ngoài ra trong nội thất, xe còn được trang bị thêm bộ công tắc đặc chủng từng được trang bị nhằm đáp ứng việc thử nghiệm. Nguyên mẫu F12tdf này sẽ không được lưu hành hợp pháp trên đường phố và sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích trưng bày.

Minh Quân

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/sieu-xe-ferrari-cham-nhat-the-gioi-duoc-rao-ban-192240420215502791.htm