Show truyền hình Hàn Quốc gây tranh cãi

Cư dân mạng có phản ứng trái chiều về chương trình truyền hình thực tế mới của Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng nội dung khám phá văn hóa tình dục không phù hợp, biến thái.

Ngày 20/2, Risqué Business: The Dutch and Germanylên sóng, với sự tham gia của diễn viên hài/MC Shin Dong Yup và ca sĩ/nghệ sĩ giải trí Sung Si Kyung. Trong chương trình, bộ đôi dẫn chương trình khám phá văn hóa tình dục của Hà Lan và Đức. Đây là phiên bản mới của chương trình Risqué Business.

Khi Netflix bắt đầu các video giới thiệu chương trình trên mạng xã hội, phản ứng chủ yếu là thích thú. Khán giả bật cười trước sự bối rối của Shin Dong Yup và Sung Si Kyung trước những điều mà họ chứng kiến như ghé thăm câu lạc bộ khỏa thân…

Shin Dong Yup và Sung Si Kyung là hai nghệ sĩ dẫn dắt Risqué Business: The Dutch and Germany. Ảnh: Netflix.

Shin Dong Yup và Sung Si Kyung là hai nghệ sĩ dẫn dắt Risqué Business: The Dutch and Germany. Ảnh: Netflix.

Tuy nhiên, bài đăng mới nhất vào ngày 23/2 gây ra phản ứng trái chiều hơn. Với nội dung: “Hãy nói về tình dục và văn hóa. Bạn sẵn sàng đi bao xa?”, mỗi slide đề xuất một câu hỏi khác nhau như tắm chung, câu lạc bộ khỏa thân, đồ chơi, các mối quan hệ mở, BDSM, biểu diễn tình dục…

Nhiều cư dân mạng cho rằng nhà sản xuất biến thái hóa chương trình, hủy hoại không chỉ sự lành mạnh của show Hàn Quốc mà cả văn hóa xứ sở kim chi vốn được khán giả yêu thích hàng thập kỷ qua.

Phần bình luận chứa đầy những ý kiến tiêu cực: “Tôi thấy tiếc khi thấy văn hóa Hàn Quốc bị ô nhiễm bởi nội dung mà Netflix mang đến cho họ”, “Netflix đang phá hủy văn hóa chương trình truyền hình Hàn Quốc, biến nó thành trò giải trí đồi trụy”, “Tôi vui vì cách mọi người chống lại điều này. Tôi không bao giờ xem phim hay chương trình truyền hình Hàn Quốc để xem những cái này”, “Netflix đang cố gắng hủy hoại thị trường Hàn Quốc, đưa nó trở nên giống với Hollywood hơn. Tôi nhớ sự trong sáng của các dự án Hàn Quốc ngày xưa. Bây giờ, tôi muốn bỏ qua điều vô nghĩa này”, “Phần lớn người đăng ký xem nội dung Hàn Quốc bị thu hút bởi việc thể hiện những giá trị nhất định, vốn đang mờ nhạt hoặc bị xóa nhòa trong hầu hết nền văn hóa. Sự kín kẽ không quá mức bảo thủ đó góp phần tạo nên niềm vui và hứng thú. Phá vỡ những điều cấm kỵ và góp phần thiết lập quyền tự do ngôn luận một cách tích cực là tốt, nhưng việc bình thường hóa những ham muốn tình dục, những tưởng tượng đồi trụy và những mối quan hệ mở vô nghĩa lại là chuyện hoàn toàn khác. Có đủ những nội dung như vậy trên các chương trình Mỹ dành cho những ai quan tâm”….

Nhiều khán giả tức giận vì nội dung chương trình Hàn Quốc ngày càng táo bạo, mang hơi hướm Hollywood và mất đi bản sắc vốn có. Ảnh: Netflixkcontent.

Bên cạnh đó, một số người hâm mộ bảo vệ Netflix và Risqué Business. Họ tin rằng phiên bản mới giúp mở rộng thế giới quan của người Hàn Quốc, tạo ra cuộc đối thoại về các chủ đề cấm kỵ ở quốc gia Đông Bắc Á. Chương trình không chỉ nhằm mục đích giải trí mà còn mang tính giáo dục khi họ có được kiến thức về các nền văn hóa khác.

Netflix không phản hồi tranh cãi. Tuy nhiên, tài khoản Instagram Netflixkcontent đã khóa phần bình luận.

Đây không phải lần đầu tiên cư dân mạng tỏ ra khó chịu với Netflix về cách khai thác nền giải trí Hàn Quốc. Họ không hài lòng khi nền tảng phát trực tuyến đưa nội dung bạo lực, tình dục và ngôn ngữ thô tục vào các bộ phim truyền hình của xứ củ sâm.

Số khác lại cho rằng không có gì biến thái khi tìm hiểu văn hóa nước khác. Ảnh: Netflixkcontent.

Tú Oanh

Theo Koreaboo

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/show-truyen-hinh-han-quoc-gay-tranh-cai-post1614694.tpo