Show diễn ý nghĩa của Michael Learns To Rock

Báo Sài Gòn Giải Phóng
Gốc

Đối với những người Singapore lớn lên trong thập niên 1980 và 1990, Michael Learns To Rock đã trở thành một phần ký ức âm nhạc thời thanh xuân. Sự trở lại của ban nhạc này trong buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện lại một lần nữa khiến nhiều người hâm mộ ở đảo quốc sư tử phát cuồng.

Vé buổi biểu diễn ở Our Tampines Hub được mua hết chỉ trong một giờ. Đêm diễn thành công ngoài mong đợi. Khán giả Singapore cùng đắm chìm trong giai điệu ngọt ngào, lãng mạn và đồng loạt giơ tay để thể hiện tình cảm yêu quý nhóm nhạc. Ngay khi những giai điệu đầu tiên vang lên, khán giả đã ngân nga hát theo nhóm nhạc một thời làm mưa làm gió trong đời sống âm nhạc của châu Á. Nhóm nhạc Đan Mạch này trình diễn nhiều ca khúc gắn liền với sự nghiệp âm nhạc của họ, gồm những ca khúc xưa như 25 Minutes, Paint My Love, Out of the Blue, The Actor, Breaking My Heart…

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Channel News Asia, 3 thành viên Mikkel Lentz, Jascha Richter và Kare Wanscher rất ngạc nhiên trước tình cảm nồng nhiệt mà khán giả Singpore dành cho họ. Nhắc đến những bài hát từ nhiều năm trước, Jascha Richter, giọng ca chính của ban nhạc, cho biết: “Thật bất ngờ khi chúng tôi vẫn nổi tiếng ở đây. Không thể tin được các bạn muốn nghe chúng tôi hát những bài hát cũ. Chúng tôi rất vui vì điều đó”. Ba thành viên nhóm nhạc khẳng định Singapore có một vị trí đặc biệt trong trái tim họ. “Khi đến Singapore lần đầu tiên vào năm 1994, đó là một trải nghiệm tuyệt vời ở châu Á. Khi quay lại biểu diễn ở The Star Theater vào tháng 10-2022, đó là một đêm tuyệt vời. Bầu không khí đêm đó rất đặc biệt”, Jascha Richter nói.

Theo tay trống Kare Wanscher, âm nhạc giúp chữa lành hiệu quả và có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực cho những người mắc chứng mất trí nhớ vì tuy không nhớ nhiều, nhưng bạn vẫn có thể nhớ được những bài hát cũ, đặc biệt là những bài hát bạn đã nghe từ nhiều năm trước. Cũng vì lý do này, Michael Learns To Rock quyết định trở lại Singapore với đêm nhạc giúp công chúng nâng cao nhận thức về chứng mất trí nhớ. Toàn bộ lợi nhuận buổi biểu diễn được chuyển đến Dementia Singapore - Cơ quan Dịch vụ xã hội chuyên về chăm sóc người mắc bệnh sa sút trí tuệ, hỗ trợ người chăm sóc, việc đào tạo, tư vấn và vận động tài trợ.

Ban đầu, Michael Learns To Rock là một ban nhạc 4 thành viên. Họ đặt tên ban nhạc với cảm hứng được truyền từ ông hoàng nhạc pop Michael Jackson và các nhóm nhạc trong những năm 1980 như Johnny Hates Jazz và Frankie Goes To Hollywood. Các chàng trai có một sự khởi đầu đầy hứa hẹn sau khi đoạt giải trong một cuộc thi tài năng hồi năm 1988 ở Đan Mạch và các nhạc phẩm viết bằng tiếng Anh đã mang về cho họ hợp đồng thu âm ở Mỹ.

Tuy nhiên, ban nhạc Đan Mạch lại gây ấn tượng mạnh ở châu Á trong nhiều thập niên nhờ vô số bản hit có giai điệu dễ nghe và đầy sức quyến rũ như Sleeping Child, That's Why You Go AwayThe Actor. Kể từ khi thành lập vào năm 1988 đến nay, ban nhạc này đã bán được hơn 10 triệu đĩa, trình diễn ở nhiều sân vận động chật cứng khán giả và tung ra chuỗi ca khúc ballad ăn khách mà đến nay người hâm mộ vẫn thuộc lòng và hát theo. Đến nay, tuy chỉ còn 3 thành viên, Michael Learns To Rock vẫn tham gia biểu diễn ở một số nước châu Á và được khán giả đón nhận nhiệt tình.

PHƯƠNG NAM

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/show-dien-y-nghia-cua-michael-learns-to-rock-post705902.html