Sáng 10-8, giá vàng đồng loạt giảm
Giá vàng trong nước sáng đầu tuần 10-8 đồng loạt giảm sau khi tăng mạnh vào cuối tuần trước.
NHUNG NGUYỄN - THU HƯƠNG
Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/sang-10-8-gia-vang-dong-loat-giam-post866326.html
Tin nóng
Giá vàng thế giới không giữ được mốc 4.400 USD/ounce, kéo giá vàng trong nước chiều nay giảm 2 triệu đồng/lượng so với buổi sáng.
Nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập, Vingroup công bố bộ nhận diện logo mới với thay đổi đáng chú ý ở vị trí 5 ngôi sao.
Thị trường Australia đang mở ra nhiều dư địa cho nông sản, thực phẩm Việt Nam, nhất là các sản phẩm tươi, chế biến sâu, hữu cơ và Halal.
VietinBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế khoảng 25.900 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2026, tăng 36,7% so với cùng kỳ. Động lực chính đến từ tăng trưởng thu nhập lãi thuần, trong khi các nguồn thu ngoài lãi cũng cải thiện. Tuy nhiên, phía sau mức tăng trưởng tích cực này là những biến số cần tiếp tục theo dõi, từ cơ cấu tín dụng, diễn biến nợ xấu, tỷ lệ bao phủ, CASA đến dòng tiền và chi phí vốn.
Trong nửa đầu năm nay, thanh toán không dùng tiền mặt đạt hơn 15 tỷ giao dịch, tăng 34,2% so với cùng kỳ năm trước. Hơn 89% số người dân từ 15 tuổi trở lên sở hữu tài khoản thanh toán, Việt Nam đang tiến rất nhanh tới một nền kinh tế mà những giao dịch tiền mặt ngày càng trở nên ít phổ biến.
Thảo luận về dự án Luật Phát triển đô thị ngày 11.8, đại biểu Quốc hội đề xuất thí điểm bố trí điểm dừng dành cho shipper giao hàng và người đi xe máy cần nghe điện thoại trên các tuyến đường. Giải pháp được kỳ vọng góp phần hạn chế tình trạng dừng, đỗ tùy tiện, giảm nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông tại các đô thị.
Tin mới
Thông tin chính thức về Festival Hoa Đà Lạt lần thứ XI - năm 2026 và những điều kiện kết nối mới khi Cảng hàng không quốc tế Liên Khương hoạt động trở lại là nội dung chính trong chương trình quảng bá xúc tiến tiềm năng du lịch Lâm Đồng tại Hà Nội.
Tháng 7/2026, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huy động 18.603,8 tỷ đồng qua 25 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ (TPCP). Lũy kế từ đầu năm 2026, số tiền huy động đạt 201.165 tỷ đồng, tương đương 40% kế hoạch phát hành năm 2026.
Trung Quốc đang gia tăng đầu tư vào ngành điện Bangladesh, trong đó năng lượng tái tạo ngày càng trở thành lĩnh vực được ưu tiên khi quốc gia Nam Á đối mặt với tình trạng thiếu điện và chi phí nhiên liệu tăng cao.
Tổng LĐLĐVN đề xuất lịch nghỉ lễ, Tết và ngày Văn hóa Việt Nam, giúp công chức, viên chức nghỉ ngơi, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Chiều 11/8, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo ''Định hướng hoàn thiện hệ thống trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) tại Việt Nam''.
Tỉnh Hưng Yên đang có tốc độ phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp rất mạnh so với các tỉnh thành lân cận.
Công tác phòng, chống ma túy luôn là một trong những mặt trận cam go và phức tạp. Nếu đấu tranh triệt phá các đường dây tội phạm đòi hỏi sự quyết liệt và mưu trí của lực lượng chức năng, thì công tác cai nghiện, cảm hóa và hỗ trợ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng lại đòi hỏi sự kiên trì, thấu hiểu cùng cách làm khoa học, nhân văn.
Thông qua Kế hoạch hành động chung và Chương trình Cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu, hai nước kỳ vọng tăng cường trao đổi kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng và sinh kế cho người trồng cà phê.










