Samsung sắp trình làng ổ SSD 4TB nhanh nhất thế giới

Một ổ SSD 4TB mới từ Samsung sẽ sớm được tung ra thị trường, công ty cho biết đây sẽ là SSD nhanh nhất thế giới.

Theo SamMobile, vào năm 2022, Samsung đã ra mắt ổ SSD PCIe 4.0 NVMe đầu tiên của hãng là 990 PRO. Dòng sản phẩm này khi đó có hai biến thể là 1TB và 2TB. Ngoài ra, công ty cũng công bố về phiên bản 4TB của 990 PRO, nhưng cho đến nay, nó vẫn bặt vô âm tín trên thị trường công nghệ.

Nhiều người tiêu dùng đã yêu cầu Samsung sớm ra mắt mẫu 4TB của dòng SSD nhanh nhất thế giới này. Đáp lại sự háo hức từ cộng đồng, hiện Samsung đã thông báo chính thức rằng đợt ra mắt của biến thể này sẽ sớm diễn ra.

Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã công bố trên mạng Twitter rằng công ty sẽ sớm trình làng phiên bản 4TB của SSD 990 PRO, tuy nhiên hãng không đưa ngày phát hành chính xác.

Phiên bản SSD Samsung 990 PRO 4TB sắp trình làng trong năm nay.

Nhiều khả năng SSD mới cũng sẽ được tích hợp bộ tản nhiệt. Ngoài ra, giá của nó sẽ gần gấp đôi giá của phiên bản 2TB của SSD 990 PRO. Trên trang web của Samsung đã đề cập rằng phiên bản 4TB sẽ ra mắt trong năm nay.

Dòng SSD 990 PRO sử dụng V-NAND mới nhất của Samsung và có khả năng đạt tốc độ đọc và ghi tuần tự cao nhất lên tới 7.450MB/s và 6.900MB/s. SSD có thể được sử dụng trong nhiều loại thiết bị, chẳng hạn như máy chơi game, máy tính xách tay, PC và máy chủ. Nó đi kèm với một bộ tản nhiệt để cải thiện hiệu suất của SSD khi phải hoạt động liên tục.

Trong khi các ổ SSD PCIe 5.0 NVMe đầu tiên đã bắt đầu được tung ra thị trường, nhưng Samsung vẫn chưa tiết lộ ổ SSD PCIe 5.0 NVMe của hãng dành cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, công ty vẫn có ổ SSD PCIe 5.0 dùng cho máy chủ có tên gọi PM1743. Nó có tốc độ đọc và ghi tuần tự lên tới 13.000MB/s và 6.600MB/s.

Đào Hoàng

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/samsung-sap-trinh-lang-o-ssd-4tb-nhanh-nhat-the-gioi-183958.html