Samsung Electronics thí điểm hệ thống làm việc từ xa

  Bnews
  25 liên quanGốc

  Hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc sẽ thực hiện thí điểm hệ thống làm việc từ xa đối với một số nhân viên tại nước này, sau khi số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục gia tăng.

  Biểu tượng của Samsung Electronics. Ảnh: reuters

  Những nhân viên của Samsung Electronics xin làm việc từ xa sẽ có thể làm việc tại nhà từ tháng tới. Hệ thống làm việc từ xa của hãng này sẽ được thực hiện thí điểm trong một tháng trước khi có quyết định về việc có kéo dài hơn hay không.
  Samsung Electronics thông báo các nhân viên của các bộ phận điện tử tiêu dùng và di động, đặc biệt là các nhân viên văn phòng, sẽ thuộc diện được làm việc tại nhà. Những nhân viên của bộ phận kinh doanh chip sẽ được phép làm việc từ xa sau khi có những đánh giá về kết quả của hệ thống thí điểm.
  Samsung Electronics đã cho phép nhân viên làm việc từ xa từ tháng Hai, nhưng chỉ với những người đang mang thai hoặc có bệnh nền.
  Nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ lớn nhất thế giới đã ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh của hãng, từ nhà máy sản xuất chip đến các trung tâm nghiên cứu ở Seoul trong những tuần gần đây, mặc dù hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng.
  Do số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như SK, LG và Hanwha đang tư vấn cho các công ty con cân nhắc khả năng cho phép nhân viên làm việc từ xa.
  Hàn Quốc công bố 441 ca nhiễm mới trong ngày 27/8, mức cao nhất trong ngày kể từ ngày 7/3. Mức tăng trong ngày ở nước này vẫn ở mức ba con số kể từ ngày 14/8./.

  Lê Minh (Theo Yonhap)

   Nguồn Bnews: https://bnews.vn/samsung-electronics-thi-diem-he-thong-lam-viec-tu-xa/167713.html