Sài Gòn FC nguy cơ rớt hạng, Hải Phòng cạn cơ hội đua vô địch

Dù chơi không tệ nhưng Sài Gòn FC thua Đà Nẵng 0-1 vào chiều nay.

Cách biệt giữa Đà Nẵng và Sài Gòn FC là 3 điểm, 22 điểm so với 19 điểm. Hai đội buộc phải đá như trận cầu “sinh tử” cho mục tiêu trụ hạng. Tính chất quan trọng của trận đấu này khiến cho VPF bố trí tổ trọng tài ngoại điều hành. Trọng tài chính là ông Mongkolchai Pechsri, hai trợ lý trọng tài là Tanate Chuchuen và Rawut Nakarit, trọng tài bàn là ông Hoàng Ngọc Hà.

Với sự điều hành của tổ trọng tài FIFA đến từ Thái Lan, hai đội chơi sòng phẳng. Sài Gòn FC bỏ lỡ cơ hội mười mươi ở cuối hiệp 1. Hữu Sơn dứt điểm suýt thành bàn sau sai lầm của hàng thủ đội chủ nhà ở phút 45. Thủ thành Văn Biểu xuất sắc cứu thua nhờ phản xạ nhanh ở tình huống này.

Dù chơi không tệ nhưng Sài Gòn FC thua Đà Nẵng 0-1 vào chiều nay. Ảnh: Sài Gòn FC

Dù chơi không tệ nhưng Sài Gòn FC thua Đà Nẵng 0-1 vào chiều nay. Ảnh: Sài Gòn FC

Sài Gòn FC phải rất tiếc nuối vì cơ hội kể trên, bởi họ nhận bàn thua khi hiệp 2 bắt đầu được 4 phút. Claudir Junior đánh đầu mở tỷ số sau 1 pha đá phạt góc bên cánh phải.

Thất bại chung cuộc 0-1 trước Đà Nẵng, Sài Gòn FC lún sâu dưới cuối bảng. Họ có nguy cơ rớt hạng cao nhất so với các đối thủ còn lại.

Với Đà Nẵng, tấm vé trụ hạng đã chắc chắn nhờ hơn Sài Gòn FC đối đầu và tạo ra cách biệt đến 6 điểm. Sài Gòn FC chỉ còn 2 trận đấu nên xếp sau Đà Nẵng dù hai đội bằng điểm.

Ở cuộc so tài giữa Hải Phòng và Hà Tĩnh, địa chấn đã xảy ra khi đội chủ nhà hòa đội khách 1-1. Văn Tới mở tỷ số ở hiệp 1 và Thanh Trung gỡ hòa cho đội khách. Bàn thua của Hải Phòng đến từ tình huống Bùi Tiến Dụng để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Hải Phòng cạn cơ hội đua vô địch vì hòa Hà Tĩnh. Ảnh: VPF

Chỉ có 1 điểm trước Hà Tĩnh, Hải Phòng còn 1% đua vô địch khi kém Hà Nội 1 điểm và đá nhiều hơn 2 trận. Đội bóng đất Cảng chịu thêm bất lợi do thua đối thủ về đối đầu.

Kết quả trận đấu còn lại, SLNA thắng Bình Dương 3-0. Phan Văn Đức tiếp tục tỏa sáng với cúp đúp bàn thắng.

Văn Nhân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/sai-gon-fc-nguy-co-rot-hang-hai-phong-can-co-hoi-dua-vo-dich-202211032010336727.html