“Sắc Dó” của họa sĩ Vũ Thái Bình

Ngày 18/10, triển lãm “Sắc Dó” của họa sĩ Vũ Thái Bình được khai mạc tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hà Nội).

Ông Vi Kiến Thành phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm "Sắc Dó".

Gần 50 tác phẩm bằng chất liệu giấy Dó được trưng bày khẳng định thế mạnh của họa sĩ Vũ Thái Bình trong cách thể hiện hình, sắc, nét và cách biểu lộ xúc cảm trong ngôn ngữ hội họa”, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm nhận xét.

Các tác phẩm thể hiện sinh động trên nền giấy Dó dẫn người xem dần đến những khoảnh khắc chân thực cuộc sống bình dị. Các tác phẩm trữ tình về phong cảnh vùng cao như "Bản Ten Điện Biên", "Bản Poom Coong, Mai Châu - Hòa Bình", "Chớm Xuân", đến những vùng quê yên ả của làng quê Bắc Bộ như "Phong cảnh Nghĩa Hưng Nam Định", "Phong cảnh Hưng Yên", "Về bến 1". "Về bến 2", "Thềm nắng", "Bình yên", "Xóm nhỏ" tái hiện không gian văn hóa đặc trưng của mỗi miền quê, đưa ta đến những cung bậc xúc cảm đến nao lòng…

Đây là một trong những sự kiện quan trọng, điểm nhấn đánh dấu sự nghiệp sáng tác được họa sĩ ấp ủ trong vài năm trở lại đây. Triển lãm "Sắc Dó" của họa sĩ Vũ Thái Bình tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ từ ngày 18 - 30/10/2016.

XC