Khánh Hòa đón 9 chuyến bay đưa công dân về nước trong tháng 4

Tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý cho 9 chuyến bay riêng, do các doanh nghiệp tự lo mọi chi phí đưa những người Việt Nam về nước, nhập cảnh sân bay quốc tế Cam Ranh.

Trong số 9 chuyến bay này, một chuyến đưa 250 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về, nhập cảnh sân bay quốc tế Cam Ranh vào ngày 2/4. Các chuyến bay còn lại sẽ được tổ chức từ nay đến hết tháng 4, đưa người Việt Nam từ Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan (Trung Quốc), Nga…trở về. Những công dân Việt Nam ở nước ngoài được chấp thuận cho doanh nghiệp tổ chức đưa về nước nhập cảnh, ở nhiều tỉnh, thành phố trong nước và thuộc các trường hợp như hết hạn visa lao động, học sinh, sinh viên, người Việt Nam đi du lịch hay đi khám chữa bệnh ở nước ngoài trở về…

Công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài nhập cảnh qua sân bay Cam Ranh được đưa đi cách ly.

Các công dân phải được xét nghiệm âm tính Covi-19 từ 3-7 ngày trước khi lên máy bay. Sau khi nhập cảnh vào sân bay quốc tế Cam Ranh, những người này đều được kiểm tra, đưa đi cách ly theo dõi về Covid-19 tại khách sạn, tự lo chi phí phòng ngừa Covid-19 theo quy định mới của tỉnh Khánh Hòa. Trước mắt, mỗi tuần Khánh Hòa cho phép tiếp nhận 2 chuyến bay theo đề xuất của doanh nghiệp, đảm bảo các điều kiện an toàn.

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang cách ly hơn 900 người là công dân Việt Nam, thuyền viên nhập cảnh, đang điều trị cho 4 trường hợp mắc Covid-19, đều là người Việt Nam nhập cảnh từ nước ngoài về.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Vẫn phải thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không được chủ quan, các Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh từ tỉnh, đến huyện, đến xã trong trạng thái sẵn sàng chuẩn bị. Khi có tình huống xấu xảy ra là chúng ta triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các kịch bản. Hiện nay, chúng ta cố gắng thực hiện cho tốt yêu cầu 5 K trong phòng chống dịch của Bộ Y tế"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/khanh-hoa-don-9-chuyen-bay-dua-cong-dan-ve-nuoc-trong-thang-4-849200.vov