Taeyeon (SNSD) tiêu 8 triệu USD như thế nào?

Thành viên SNSD thường xuyên làm từ thiện, chi tiền cho thời trang cao cấp và thú cưng Zero.

Kim Taeyeon là thành viên của SNSD. Ngoài việc nổi danh với vai trò ca sĩ nhóm nhạc nổi tiếng, cô thành công từ sớm với sự nghiệp solo từ năm 2014. Hiện tại, cô gái 31 tuổi trở thành idol nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu. SCMP ước tính khối tài sản ròng của nữ ca sĩ lên đến 8 triệu USD.

Taeyeon được biết đến là idol thường xuyên làm từ thiện. Năm 2019, cô quyên góp 100 triệu won (khoảng 88.000 USD) cho Hội chữ thập đỏ Hàn Quốc để giúp đỡ phụ nữ khó khăn và trẻ em gái vị thành niên không có đủ điều kiện chăm sóc sức khỏe.

Sự hào phóng đã giúp nữ ca sĩ trở thành thành viên thứ 132 của CLB Danh dự Chữ thập đỏ (RCHC). Cô là người nổi tiếng đầu tiên của tỉnh Jeolla Bắc làm được việc này. Taeyeon và các thành viên SNSD cũng thường xuyên tổ chức các đêm nhạc từ thiện để ủng hộ những gia đình gặp khó khăn.

Việc nổi tiếng từ sớm và chịu nhiều áp lực là nguyên nhân chính khiến idol 32 tuổi rơi vào trạng thái trầm cảm. Năm 2019, thông qua bài đăng trên trang cá nhân, cô thừa nhận đang đấu tranh với sức khỏe tinh thần và các vấn đề về trầm cảm. Trong cuộc trò chuyện với fan trên Instagram Story, nữ ca sĩ cho biết cô tốn khá nhiều tiền để chữa trị. "Tôi phải làm việc chăm chỉ, cố gắng điều trị trầm cảm bằng việc uống thuốc", Taeyeon nói.

Taeyeon được biết đến là người hào phóng, chịu chơi với bạn bè. Nữ ca sĩ thường xuyên "cứu trợ" bạn diễn bằng cách nhờ xe tải gửi cà phê cho đồng nghiệp. Những người thường xuyên được lòng idol 32 tuổi là Hyeri (Girl's Day), Yoona (SNSD) và Heechul của Super Junior.

Tuy không thường xuyên khoe mẽ đồ hiệu hay nói về giá các trang phục đang mặc, Taeyeon vẫn được người hâm mộ biết đến là dân chơi hàng hiệu thứ thiệt. Cô có đam mê với các thương hiệu xa xỉ. Fan thường xuyên "bóc" trang phục của thành viên SNSD đến từ các nhãn hàng nổi tiếng như Louis Vuitton, Nina Ricci, Alexa Chung và Fendi.

Giọng ca I Got Love là người yêu thú cưng. Cô đang nuôi chú chó xù tên Zero. Nữ ca sĩ yêu vật cưng đến mức hợp tác với thương hiệu SPAO của Hàn Quốc để tung ra dòng quần áo riêng vinh danh Zero. Thương vụ hợp tác đã giúp Taeyeon thu về hơn 1 tỷ won (888.000 USD) trong vòng chưa đầy 4 tháng, theo SCMP.

Thú cưng của Taeyeon được nữ ca sĩ dành cho nhiều đãi ngộ. Cô thậm chí tạo tài khoản Instagram riêng cho Zero, thường đăng ảnh với vật cưng. Sau khi kiếm được nhiều tiền từ việc phát triển thương hiệu quần áo từ chó cưng, idol Hàn trích một phần trong số tiền 1 tỷ won để quyên góp, giúp đỡ cho vật nuôi, động vật bị bỏ rơi tại Hàn Quốc.

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/taeyeon-snsd-tieu-8-trieu-usd-nhu-the-nao-post1189840.html