8 ông hoàng phòng vé tỷ NDT của điện ảnh Hoa ngữ

Sau mùa phim Tết 2021, bảng xếp hạng diễn viên có doanh thu phòng vé dẫn đầu ngành điện ảnh Hoa ngữ thay đổi đáng kể. Trong đó, Thẩm Đằng trở thành ngôi sao ăn khách nhất.

Tối 21/2, Xin chào, Lý Hoán Anh lội ngược dòng ngoạn mục để trở thành bộ phim có doanh thu đứng đầu mùa phim Tết năm nay tại Trung Quốc. Tác phẩm vượt mặt Thám tử phố Tàu 3 với tổng doanh thu phòng vé 4,026 tỷ NDT. Đáng chú ý, thành công của Xin chào, Lý Hoán Anh đã đưa Thẩm Đằng trở thành diễn viên có doanh thu phòng vé cá nhân cao nhất Trung Quốc.

Hiện tại, tổng doanh thu phòng vé của tài tử đã vượt mức 20 tỷ NDT. Nam nghệ sĩ là ngôi sao đầu tiên và duy nhất đạt được thành tích này trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Theo Sina, Thẩm Đằng đang dẫn đầu trong top 5 nam diễn viên có tổng doanh thu phòng vé cao nhất Trung Quốc.

Sự nghiệp của Thẩm Đằng bắt đầu thăng hoa nhờ thành công lớn của phim hài Goodbye Mr.Loser (2015). Đây cũng là tác phẩm mở hàng cho thành tích phòng vé đại thắng của nam diễn viên với 1,44 tỷ NDT. Những năm tiếp theo, tài tử gặt hái thành công vang dội khi loạt phim anh đóng lần lượt mang về doanh thu “khủng” gồm Never Say Die (2017, 2,2 tỷ NDT), Hello Mr. Billionaire (2018, 2,55 tỷ NDT), Crazy Alien (2019, 2,1 tỷ NDT) và Pegasus (2019, 1,7 tỷ NDT).

Xếp sau Thẩm Đằng là "trai xấu" Hoàng Bột. Doanh thu phòng vé tích lũy của anh hiện tại là 18,326 tỷ NDT. Nam diễn viên 47 tuổi có tới 10 phim nằm trong top doanh thu phòng vé của Trung Quốc. Tác phẩm gần đây nhất Crazy Alien của anh thu về khoảng 2,1 tỷ NDT, ngoài ra còn có Tây du hàng ma thiên, Ma thổi đèn tầm long quyết, Một màn trò hay, Đại náo Thiên Trúc, Lạc lối ở Thái Lan, Sự điên cuồng của hòn đá, Đấu ngưu, Tâm hoa lộ phóng, đều kiếm được trên 1 tỷ NDT.

Sau chiến tích phòng vé vang dội của hai bộ phim Chiến lang 2 và Lưu lạc địa cầu, Ngô Kinh trở thành "thần bài" trong showbiz Hoa ngữ. Theo Sohu, tổng doanh thu phòng vé cá nhân của anh đạt 17,799 tỷ NDT, đứng thứ 3.

Từ diễn viên vô danh có vẻ ngoài kém nổi bật, Vương Bảo Cường từng bước khẳng định sức ảnh hưởng của mình ở mảng phim hài. Thành công phòng vé của series Thám tử phố Tàu và nhiều tác phẩm ăn khách khác như Lạc lối ở Bắc Kinh, Tân Vua hài kịch, My People, My Homeland... giúp sao nam đứng vào hàng ngũ những tài tử ăn khách nhất trên màn ảnh lớn Hoa ngữ. Anh đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng phòng vé cá nhân với 17,269 tỷ NDT.

Lưu Hạo Nhiên bước vào câu lạc bộ diễn viên có doanh thu phòng vé đạt 15 tỷ NDT nhờ thành công của bộ phim Thám tử phố Tàu 3. Tài tử đạt thành tích khi mới 24 tuổi. Theo Sina, Lưu Hạo Nhiên là người đầu tiên thuộc lứa nghệ sĩ sinh sau năm 1995 nằm trong top 5 nam diễn viên có tổng doanh thu phòng vé cao nhất Trung Quốc. Sohu cho biết sau 9 tác phẩm trên màn ảnh rộng, số tiền anh kiếm về cho bản thân đạt 16,955 tỷ NDT.

Từ khi bước chân vào giới giải trí Hoa Ngữ cho đến nay, Trương Dịch luôn thuộc top những ngôi sao thực lực. Nam diễn viên sinh năm 1978 đứng thứ 6 trong danh sách sao ăn khách phòng vé với 14,469 tỷ NDT.

Năm 2019, Đặng Siêu bước chân vào câu lạc bộ diễn viên có doanh thu phòng vé đạt 10 tỷ NDT sau khi bộ phim Lớp bổ túc dải ngân hà thu về 872 triệu NDT. Trước đó, tác phẩm Mỹ nhân ngư (2016) do anh đóng chính, đã lập kỷ lục phòng vé trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc vào thời điểm ra mắt với 3,39 tỷ NDT. Cùng năm, bộ phim Ngang qua thế giới của anh của ông xã Tôn Lệ cũng đạt thành tích đáng nể với hơn 813 triệu NDT. Theo Sohu, tổng doanh thu phòng vé cá nhân đạt được hiện tại của Đặng Siêu là 14,386 tỷ NDT.

Nhắc đến ngôi sao phòng vé của điện ảnh Hoa ngữ, Từ Tranh (giữa) là cái tên không thể bỏ qua. Anh hiện nằm trong nhóm những diễn viên có tổng doanh thu phòng vé đạt 10 tỷ NDT. Sau thành công của Lạc lối ở Thái Lan, nam diễn viên trở thành tên tuổi đáng gờm trên màn bạc. Anh liên tục khuấy đảo phòng vé với Lạc lối ở Thái Lan đạt 1,2 tỷ NDT, Lạc lối ở Hong Kong (2015) thu về 1,6 tỷ NDT, Tâm hoa lộ phóng có doanh thu 1,1 tỷ NDT, Ta không phải dược thần cán mốc doanh số 3 tỷ NDT. Với thành tích trên, Từ Tranh đứng cuối danh sách với doanh thu tích lũy 13,564 tỷ NDT.

Di Hy

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/8-ong-hoang-phong-ve-ty-ndt-cua-dien-anh-hoa-ngu-post1186499.html