Ngày này năm xưa: Đặng Văn Lâm thể hiện 'đẳng cấp châu Á'

Ngày này 2 năm trước, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có màn trình diễn mang 'đẳng cấp châu Á' trong trận tứ kết Asian Cup giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản.

Sau chiến thắng "oanh liệt" trước Jordan ở vòng 1/8, ĐT Việt Nam tiến vào trận tứ kết Asian Cup 2019 với Nhật Bản ngày 24/1/2019 bằng sự tự tin cao độ. HLV Park Hang Seo đã bố trí một chiến thuật hợp lý để giúp ĐT Việt Nam có được thế trận tốt trước ứng viên vô địch trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Văn Lâm có trận đấu xuất thần ngày này 2 năm trước. (Ảnh: AFC).

Bên cạnh đó, thủ môn Văn Lâm cũng đã có trận đấu xuất thần khi có ít nhất 5 lần cản phả các cú dứt điểm của những cầu thủ Nhật Bản. Trong đó, tình huống cản phá cú đá hiểm hóc của Minamino ở phút 45 được truyền thông thế giới sau đó miêu tả là pha cứu thua ở đẳng cấp thế giới. Thủ thành Việt kiều chỉ chịu vào lưới nhặt bóng sau cú đá phạt đền của Ritsu Doan trong hiệp 2.

Sau trận đấu, Đặng Văn Lâm chính là người được AFC bầu chọn xuất sắc nhất trận. Trang chủ FIFA thậm chí còn dùng từ “kinh ngạc” để nói về cựu thủ thành Hải Phòng.

ĐT Việt Nam thất bại chung cuộc 0-1 trước Nhật Bản và phải dừng bước ở tứ kết Asian Cup 2019 nhưng những gì thầy trò HLV Park Hang Seo và đặc biệt là thủ môn Đặng Văn Lâm đã thể hiện ở trận đấu ngày 24/1/2019 vẫn đem lại sự tự hào cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam./.

Trần Tiến/VOV.VN Clip: AFC

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/ngay-nay-nam-xua-dang-van-lam-the-hien-dang-cap-chau-a-832692.vov