Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15

Tối 8/4, với sự thống nhất cao, 100% cử tri Tổ dân phố số 34 (phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có mặt đã biểu quyết nhất trí tín nhiệm giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đại biểu Quốc hội khóa 14 Đinh Tiến Dũng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15.

Đây là kết quả của Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 do UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Định Công tổ chức.

Tại hội nghị, nhận xét về người ứng cử, cử tri nơi cư trú đánh giá ông Đinh Tiến Dũng là cán bộ có lập trường, tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; gia đình gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tổ dân phố, tích cực tham gia và đóng góp cho các phong trào của địa phương.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Ông Đinh Tiến Dũng đã dành nhiều thời gian để tiếp xúc, lắng nghe ý kiến người dân, thường xuyên tham gia các hoạt động của chi bộ, khu dân cư; thực sự là công dân, đảng viên gương mẫu; là cán bộ có tư duy tầm nhìn lãnh đạo, có tác phong bình dị, gần gũi, cởi mở. Trên cương vị Bộ trưởng Bộ Tài chính, đồng chí đã góp phần quan trọng bảo đảm các cân đối tài chính quốc gia, giảm nợ công, thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”, bố trí đủ nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch.

Cử tri nơi cư trú nhìn nhận, ông Đinh Tiến Dũng có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện và hoàn toàn xứng đáng là người đại diện cho nhân dân ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15. Trước đó, tại hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cơ quan Bộ Tài chính, 100% đại biểu tham dự đã tín nhiệm giới thiệu ông Đinh Tiến Dũng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15./.

Nguyên Nhung/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/bi-thu-thanh-uy-ha-noi-dinh-tien-dung-duoc-gioi-thieu-ung-cu-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-15-849120.vov