Những gương mặt có thể thay thế Hùng Dũng ở ĐT Việt Nam

Hùng Dũng dính chấn thương dài hạn buộc HLV Park Hang Seo phải nghỉ thi đấu dài hạn nên HLV Park Hang Seo buộc phải tìm người thay thế.

Theo lịch thì ĐT Việt Nam sẽ đá 3 trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 6 tới tại UAE. Mục tiêu của “Những ngôi sao vàng” là giành vé vào vòng loại cuối cùng.

Tuy nhiên, tham vọng của ĐT Việt Nam ít nhiều bị ảnh hưởng khi Hùng Dũng bị gãy chân phải nghỉ thi đấu dài hạn. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Park phải gấp rút tìm người thay thế tiền vệ của Hà Nội FC.

Hùng Dũng chấn thương nặng sau pha vào bóng của Hoàng Thịnh.

Kể từ khi làm việc với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo khá trung thành với chiến thuật và đấu pháp của mình. Nhà cầm quân người Hàn luôn mở cơ hội, tạo điều kiện cho những nhân tố mới, nhưng khi bước vào trận chiến, ông vẫn rất thận trọng và trao cơ hội cho những người quen.

Hiện tại, Đức Huy, Huy Hùng, Xuân Trường và Cao Văn triền là những gương mặt mà HLV Park Hang Seo có thể sử dụng để thay thế Hùng Dũng. Nếu sử dụng Đức Huy thì tuyến giữa của ĐT Việt Nam vẫn giữ được sự cơ bắp, nhưng khả năng phát động tấn công và gây đột biến lại không cao. Bởi Đức Huy là mẫu tiền vệ chơi thiên về phòng ngự, không có thói quen dâng cao.

Trong khi đó, Huy Hùng dù không mạnh về thể lực và chơi dũng mãnh như Đức Huy, nhưng tiền vệ của Đà Nẵng là người chơi bóng "bằng cái đầu". Huy Hùng chơi điềm tĩnh như Hùng Dũng, nhưng thua tiền vệ của Hà Nội FC ở khoản đột biến.

Những bước đi đầu tiên của Hùng Dũng sau phẫu thuật (Bản quyền: HNFC).

So với Đức Huy và Huy Hùng thì Xuân Trường không có nền tảng thể lực tốt bằng, khả năng hỗ trợ phòng ngự cũng yếu hơn. Tuy nhiên, tiền vệ quê Tuyên Quang lại có nhãn quan chiến thuật tốt, khả năng gây đột biến bằng những đường chuyền dài và chọc khe. Mặt khác, Xuân Trường chơi rất ăn ý với đồng đội Tuấn Anh, người đã chiếm 1 suất ở tuyến giữa của ĐT Việt Nam.

Trong số những cái tên kể trên thì Văn Triền là người có thời gian ăn cơm tuyển ít nhất. Tiền vệ thuộc biên chế của Sài Gòn FC mới được HLV Park gọi lên tuyển ở đợt tập trung gần nhất và được trao cơ hội ở 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam.

Mặc dù ít ăn cơm tuyển nhất so với những đồng nghiệp còn lại, nhưng Cao Văn Triền lại hòa nhập rất tốt ở ĐT Việt Nam. Cầu thủ này chơi xuất sắc ở mùa giải 2020 và đang làm tốt nhiệm vụ của mình tại Sài Gòn FC ở mùa giải năm nay.

Cao Văn Triền hòa nhập tốt trong màu áo ĐT Việt Nam.

Lối chơi của Cao Văn Triền không mềm mại và uyển chuyển bằng Hùng Dũng, nhưng tiền vệ này có thừa sức mạnh và khả năng phòng ngự rất tốt. Nếu sử dụng Cao Văn Triền thì HLV Park Hang Seo có thể giải phóng được Tuấn Anh, để tiền vệ thuộc biên chế HAGL yên tâm cho mặt trận tấn công.

Ngoài những gương mặt kể trên, HLV Park Hang Seo cũng có thể kéo Trọng Hoàng về tuyến tiền vệ, sử dụng Văn Thanh cho vị trí chạy cánh phải. Bên cạnh đó, Hải Huy của Quảng Ninh cũng là một trong những cái tên đáng để thầy Park lưu tâm, khi anh có màn trở lại ấn tượng sau chấn thương nặng./.

Minh Trí/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/nhung-guong-mat-co-the-thay-the-hung-dung-o-dt-viet-nam-846036.vov