RX 2023: Nối dài những thành công của Lexus trong kỷ nguyên điện hóa

Lexus RX thế hệ mới trình làng tại Việt Nam, là bước tiến tiếp theo nhằm nối dài thành công của hãng xe sang Nhật Bản trong kỷ nguyên điện hóa hiện nay đồng thời hướng đến những mục đích xa hơn trong tương lai.

Tiên phong trong kỷ nguyên điện hóa

Tiếp nối thành công từ trước tại Việt Nam, Lexus RX thế hệ mới ra mắt ngay đầu năm 2023 như một lời khẳng định của hãng xe sang Nhật Bản đối với quá trình điện hóa các mẫu ô tô mới xanh hơn, nhiều lợi ích hơn. Đây cũng là một bước tiến trong việc cải tiến dải sản phẩm với tên gọi Next Chapter (Chương Tiếp theo).

Là một trong 4 trụ cột chính chính của Next Chapter bên cạnh thiết kế, dấu ấn trải nghiệm lái Lexus và công nghệ, điện hóa đã cho thấy sự thay đổi và nâng cấp qua từng sản phẩm, từ NX, LX và tới nay là RX. Vào năm 2021, NX thế hệ mới ra mắt cùng với định hướng phát triển Next Chapter, đồng thời cũng đóng vai trò dẫn dắt thương hiệu đi theo con đường đến tương lai.

Lexus NX 350h - đại diện đầu tiên trong Chương tiếp theo của Lexus ra mắt Việt Nam vào năm 2022

Lexus NX 350h - đại diện đầu tiên trong Chương tiếp theo của Lexus ra mắt Việt Nam vào năm 2022

Đối với trường hợp của Lexus NX thế hệ mới (ra mắt thị trường Việt Nam năm 2022), Next Chapter được thể hiện thông qua thiết kế thay đổi toàn diện với đặc trưng là lưới tản nhiệt hình con suốt đã được tinh chỉnh, trong khi trải nghiệm lái NX cho thấy tính độc đáo và nhất quán của Lexus, số lượng tùy chọn điện hóa của hệ thống truyền động cũng được tăng lên gấp đôi và công nghệ áp dụng trên mẫu xe này nổi bật với khả năng liên lạc, kết nối giữa người lái và chiếc xe.

Trong khi đó, Lexus RX thế hệ mới tiếp nối định hướng phát triển đã xuất hiện lần đầu trên NX, nổi bật nhất chính là xu hướng điện hóa phát triển mạnh mẽ hơn, hiện giúp đảm bảo lợi ích cho người sử dụng tại Việt Nam. Đây cũng là lợi thế vốn có của dòng xe này khi sớm được hãng xe sang Nhật Bản áp dụng hệ thống truyền động Hybrid trên toàn cầu từ cách đây 18 năm.

Ra mắt lần đầu vào năm 1998, Lexus RX là mẫu SUV hạng sang cỡ trung mang về doanh số lũy kế tới 3,6 triệu chiếc trên toàn cầu, chiếm 50% tổng doanh số của hãng xe sang Nhật Bản. Đồng thời đây cũng là xe sang đầu tiên sở hữu hệ thống Hybrid trong lần ra mắt thế hệ thứ 2 vào năm 2005.

RX 500h F SPORT Performance kể tiếp câu chuyện Chương tiếp theo của Lexus

Bắt đầu với mẫu Lexus RX 400h, xe sở hữu động cơ xăng V6 3.3L kết hợp mô tơ điện tạo thành hệ dẫn động 4 bánh, cung cấp năng lượng nhờ cụm pin với 240 tế bào; mẫu SUV hạng sang cỡ trung sau đó đã dần phát triển qua 4 thế hệ và đến với thế hệ thứ 5 hiện nay với mẫu xe cao cấp nhất RX 500h F SPORT Performance.

Lợi ích của dòng xe hybrid tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Lexus cũng là nhà sản xuất đi đầu trong công cuộc điện hóa dải sản phẩm của mình với việc ra mắt bộ 3: RX 450h, LS 500h và LC 500h vào năm 2017. Cụ thể, trong số các ô tô bán ra ở Việt Nam hiện nay, hãng xe sang Nhật Bản đã có tới 5/8 mẫu sở hữu phiên bản Hybrid.

Đây đều là các phiên bản cao cấp nhất trong những dòng xe bán ra của Lexus. Có thể kể đến NX 350h ra mắt năm 2022, và mới nhất là RX 500h F SPORT đã chính thức giao đến tay khách hàng trong nước.

Lexus NX 350h mang lại trải nghiệm êm ái với hệ thống Hybrid kết hợp giữa động cơ 2.5L kết hợp mô tơ điện, cho công suất tối đa 188 mã lực trong khi chỉ tiêu hao 6,18 lít/100 km trên đường hỗn hợp.

Trong khi đó, Lexus RX 500h F SPORT Performance sở hữu hệ thống Hybrid song song lần đầu tiên có mặt trên dòng RX, kết hợp động cơ 2.4L tăng áp cùng mô tơ điện ở phía trước và mô tơ điện công suất cao phía sau. Hệ thống này được kiểm soát bởi hệ dẫn động 4 bánh DIRECT4.

Lexus RX 500h F SPORT Performance sở hữu hệ thống Hybrid song song lần đầu tiên có mặt trên dòng RX

Ngoài ra, các mẫu xe này đều sở hữu những nét đặc trưng theo định hướng Next Chapter như thiết kế nâng cấp nhưng vẫn mang đặc trưng, trải nghiệm lái êm ái, ổn định và mạnh mẽ, điện hóa thông qua hệ thống Hybrid mới và công nghệ hiện đại, đặc biệt là gói trang bị an toàn Lexus Safety System+.

Hiện Lexus tính toán rằng, từ khi dòng xe Hybrid ra mắt đến nay, hãng đã giúp giảm hơn 19 triệu tấn CO2 trên toàn cầu, tương đương mức phát thải trong 15 năm của 300.000 ô tô sử dụng động cơ đốt trong. Đây là minh chứng rõ ràng nhất đối với công cuộc bảo vệ môi trường trên toàn cầu, cũng là bức tranh tổng thể giúp người tiêu dùng có cái nhìn khách quan nhất về thành quả điện hóa của Lexus.

Tùy vào các thị trường, Lexus sẽ lựa chọn các giải pháp khác nhau để giúp tối ưu lượng khí phát thải từ ô tô và tiến đến mục đích trung hòa carbon theo các quy định, cơ sở hạ tầng cũng như thói quen của người dùng tại mỗi quốc gia. Do đó, khách hàng sẽ không chỉ có duy nhất một lựa chọn xe điện hóa theo xu hướng toàn cầu mà có thể sẽ được giới thiệu những mẫu xe phù hợp với điều kiện tại khu vực sinh sống, đem lại lợi ích thiết thực hơn cho nhu cầu hàng ngày.

Lexus Việt Nam khẳng định vị thế tiên phong trong công cuộc điện hóa ở Việt Nam

Tại Việt Nam, Lexus đang có những bước đi chắc chắn, phù hợp với chính sách trong nước, đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất và không tạo áp lực lớn đến cơ sở hạ tầng hiện nay. Để đạt đến những bước tiến vĩ đại hơn trong kỷ nguyên điện hóa ở thị trường trong nước, Lexus cần bước đệm từ những mẫu xe như RX 2023 với hệ thống Hybrid đã chứng minh hiệu quả trên toàn cầu.

2023, đánh dấu 10 năm Lexus đồng hành cùng khách hàng Việt. Chặng đường mới, Lexus vẫn luôn lấy trọng tâm là con người, theo đuổi đam mê và kiến tạo nên những trải nghiệm hạng sang đích thực.

Nhằm giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng xe, Lexus Việt Nam tăng thời gian bảo hành từ 3 năm lên 5 năm, không giới hạn số ki-lô-mét. Với phiên bản cao cấp nhất, ắc quy hybrid được tăng bảo hành từ 5 năm lên 7 năm, không giới hạn số ki-lô-mét. Chính sách bảo hành trên được áp dụng trên các xe của Lexus phiên bản mới và sẽ sớm áp dụng cho 2 mẫu xe IS, LS.

P.V

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/rx-2023-noi-dai-nhung-thanh-cong-cua-lexus-trong-ky-nguyen-dien-hoa-post1517700.tpo