Ro 'vẩu' có cú đúp và một kiến tạo

Ro 'vẩu' Ronaldinho hoàn thành cú đúp và một kiến tạo cho Cafu.

Nghệ sĩ sân cỏ Ronaldinho với tên đầy đủ Ronaldo de Assis Moreira vừa hoàn thành cú đúp và một kiến tạo tại Maracana. Đồng đội của Ro “vẩu” tại World Cup 2002, giải đấu mà Brazil vô địch là Cafu cũng kịp có một bàn trong trận hòa 5-5.

Đó là trận đấu từ thiện ở thánh địa Macarana nhằm gây quỹ ủng hộ những nạn nhân bị đợt lụt kinh khủng xảy ra ở nhiều nơi tại Brazil làm chết 160 người và nhiều người dân ở TP Rio de Grande mất trắng nhà cửa.

 Tân HLV Dorival Junior của tuyển Brazil cũng tham gia trận đấu từ thiện này. Ảnh: Reuters

Tân HLV Dorival Junior của tuyển Brazil cũng tham gia trận đấu từ thiện này. Ảnh: Reuters

Thời tiết cực đoan, khí hậu trái đất ấm dần cùng việc rừng Amazon ngày càng bị thu hẹp đã tàn phá khiến Brazil trở thành một trong những quốc gia Nam Mỹ bị tổn thương nặng nhất của hiện tượng khí hậu cực đoan, nắng nóng, bão tố, lốc xoáy và mưa lũ lụt bất ngờ liên tục xảy ra làm người dân trở tay không kịp.

Trước sự mất mát về người và vật chất ở các bang miền nam Brazil, nên trận đấu từ thiện của những huyền thoại Brazil ra đời nhằm gây quỹ hỗ trợ các gia đình nạn nhân. TP Rio de Grande là nơi bị tổn hại nặng nhất vụ bão lũ vừa qua, với con số người mất và người mất trắng nhà cửa cao nhất.

Trận đấu từ thiện có nhiều huyền thoại bóng đá Brazil từ nam cho đến nữ. Ngoài Ronaldinho, Cafu, còn có Junior. Trong trận giao hữu nam nữ lẫn lộn của các tên tuổi Brazil này có kết quả hòa 5-5, trong đó Ronaldinho ghi bàn thứ tư và thứ năm, Ro “vẩu” cũng dọn cỗ cho người đồng đội cũ ở tuyển Brazil là Cafu ghi một bàn.

Trong vòng chưa đầy 1 năm qua, vùng Porto Alegre và Rio de Grande liên tục hứng bốn cơn thịnh nộ khủng của thời tiết bằng những cơn cuồng phong, lốc xoáy, mưa đá và lụt lội. Theo cơ quan khí tượng Brazil thì những vùng này sẽ còn hứng chịu nhiều đợt "thịnh nộ từ mẹ thiên nhiên" nữa.

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/ro-vau-co-cu-dup-va-mot-kien-tao-post792686.html