RM đang đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu, áp lực vì làm trưởng nhóm BTS

Theo Big Hit Music, ca khúc chủ đề 'Lost!' trong album solo thứ hai của thành viên BTS - RM đang vươn lên tại các bảng xếp hạng toàn cầu.

Theo Big Hit Music, bài hát "Lost!" phát hành ngày 24/5 vừa qua đã đứng đầu bảng xếp hạng "Bài hát hàng đầu" của iTunes tại 73 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Ý, Pháp, Nhật Bản, Mexico.

Ca khúc "Lost!" cũng đang đứng đầu trên bảng xếp hạng "Bài hát iTunes toàn cầu" và "Bài hát iTunes châu Âu". Bài hát này là ca khúc chủ đề của album "Right Place, Wrong Person" - album solo thứ 2 của RM. Album gồm có 11 bài hát.

Trong MV "Lost!", RM - trưởng nhóm BTS đã diễn tả sự phức tạp bởi những cảm xúc mâu thuẫn gây ra. Bài hát truyền tải thông điệp rằng ngay cả khi bạn lạc lối, sự hiện diện và hỗ trợ của những người bạn có thể mang lại niềm an ủi và dẫn đường cho bạn.

Nói về album mới, RM chia sẻ: "Trong quá trình chuẩn bị cho album mới, chúng tôi gặp rất nhiều sự cố và tai nạn ngoài đời thực đã xảy ra. Tôi có cảm giác như album là sự tiếp nối những sự kiện này. Những điều không thể xảy ra trong đời đối với hầu hết mọi người lại xảy ra với tôi. Tôi như sống một cuộc đời hoàn toàn khác."

MV "Lost!" ghi lại hành trình thoát khỏi mê cung rối bời trong suy nghĩ của RM theo một cách hóm hỉnh, đan xen lạc quan, hoài nghi hay bối rối được thể hiện bằng cách anh hóa thân thành những nhân vật khác nhau.

RM (BTS) và Joohoney (Monsta X) gặp nhau trong quân ngũ.

RM (BTS) và Joohoney (Monsta X) gặp nhau trong quân ngũ.

"Thực ra ban đầu, tôi định nhập ngũ cùng lúc với J-Hope, nhưng rồi tôi gặp Balming Tiger và cậu ấy nghĩ rằng tôi rất thú vị. Cậu ấy mô tả tôi là một người vừa vui tính vừa mâu thuẫn. Chân thành nhưng thích che giấu nhiều thứ. Năng động mà lại thích ở nhà. Tận hưởng những điều nhẹ nhàng và yên ả, dẫu vậy vẫn muốn được ồn ào. Bởi vì có nhiều điều trái ngược như vậy, nên cậu ấy đã khuyên tôi thử tạm rời xa thân phận thành viên BTS, bỏ lại con người mà tôi đã trở thành sau khi trải qua nhiều thử thách khác nhau và làm nhạc cho chính mình. Thế là chúng tôi bắt đầu thực hiện album vào đầu tháng 2. Chúng tôi tập trung trên sân thượng HYBE cùng với các nhà sản xuất và mọi thứ bắt đầu. Kể từ đó, tôi cống hiến hết mình cho album này." - RM nói thêm.

Mới đây, trong video "Mini & Moni Music) đăng tải trên kênh BANGTANTV, nam ca sĩ RM đã xuất hiện cùng Jimin và chia sẻ về album solo mới nhất "Right Place, Wrong Person", cũng như những khó khăn gặp phải khi là trưởng nhóm BTS...

Theo đó, RM bộc bạch về gánh nặng của một người đứng đầu nhóm nhạc toàn cầu nổi tiếng. Anh chia sẻ: "Đặc biệt trong nhóm mình, tôi luôn phải là người nói những điều đúng đắn, tốt đẹp và là người đại diện cho nhóm trước mặt công chúng. Mọi người đặt nhiều kỳ vọng vào tôi trong những bài phát biểu, phỏng vấn, trả lời bằng tiếng Anh hoặc lên tiếng với tư cách cộng đồng thiểu số. Nhưng mọi người biết đó, tôi cũng chỉ là một người đàn ông 29 tuổi bình thường sống ở Hàn Quốc thôi." "Mình không thể nói bản thân chỉ là một người "bình thường", có lẽ là một người đàn ông 29 tuổi có cuộc sống hơi khác hơn so với những người khác. Như em vậy Jimin, chỉ là một-người-đàn-ông-28-tuổi mà thôi." - RM nói.

"Suốt 10 năm qua, trên vai chúng ta lúc nào cũng có gánh nặng này. Ở một thời điểm nhất định nào đó, luôn có ý niệm rằng chúng ta phải "tốt đẹp" và "khác biệt" so với mọi người... Anh yêu BTS vì thứ âm nhạc của chúng ta làm ra. Vì không được nói ra những điều mình muốn, nhưng mà không phải là trong đầu nghĩ gì nói nấy đâu. Anh nghĩ đó là lý do anh thực hiện album (Right Place, Wrong Person) này." - nam ca sĩ RM bộc bạch.

Jimin cũng nhận xét về trưởng nhóm BTS rằng: "RM chịu nhiều áp lực vì nhóm, anh ấy cũng có rất nhiều điều muốn làm cho các thành viên, rất nhiều thứ muốn chia sẻ với fan. Càng nghĩ về những việc này thì anh ấy càng cảm thấy căng thẳng và áp lực hơn. Sẽ rất mệt mỏi nếu cứ lo lắng về việc người khác nghĩ gì về mình."

RM nhập ngũ vào ngày 10/12/2023. Vừa qua, RM được ghi nhận là "Thực tập sinh ưu tú" trong quá trình huấn luyện cơ bản.

Anh được phân bổ vào Sư đoàn bộ binh số 15 của quân đội ở huyện Hwacheon, tỉnh Gangwon với tư cách là quân nhân tại ngũ và cũng đang phục vụ trong một ban nhạc quân đội. RM sẽ được xuất ngũ vào ngày 10/6/2025.

Khang Nhi (tổng hợp)

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/rm-dang-dung-dau-bang-xep-hang-toan-cau-tung-ap-luc-vi-truong-nhom-bts.html