Polking vào danh sách khắc tinh của HLV Park Hang Seo

HLV Polking là 1 trong 4 HLV hiếm hoi có thể khiến ông Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam thất bại tới 2 lần.

HLV Park Hang Seo một lần nữa thất bại chung cuộc trong cuộc đấu trí với HLV Alexandre Mano Polking tại AFF Cup. Năm ngoái, ông và ĐT Việt Nam thua Thái Lan của Polking tại bán kết sau 2 lượt đi và về. Năm nay, dù rất nỗ lực nhưng Việt Nam được dẫn dắt bởi thầy Park vẫn thua 2-3 trước Thái Lan của Polking. HLV Polking trở thành người duy nhất khiến ông Park Hang Seo bại trận trong 52 trận dẫn dắt các ĐT Việt Nam tại Đông Nam Á (thắng 39, hòa 11, thua 2).

Polking vào danh sách khắc tinh của HLV Park Hang Seo

Polking vào danh sách khắc tinh của HLV Park Hang Seo

Ngoài ông Polking, các HLV hiếm hoi khiến ông Park cùng ĐT Việt Namthua tới 2 lần khi đối diện còn có: Renard Herve (Saudi Arabia), Graham Arnold (Australia), Branko Ivankovic (Oman). Cần nói thêm, đây cũng là những đối thủ rất mạnh mà Việt Nam phải chạm trán ở vòng loại thứ 3 World Cup, trong năm 2021 vừa rồi.

Trong nửa thập kỷ cầm quân, HLV Park Hang Seo đã cùng Việt Nam vượt qua nhiều đối thủ danh tiếng trong các cuộc đấu trí. Shin Tae Yong là một trong những HLV chịu cay đắng khi “đấu trí” với ông Park. Ngoài thất bại ở bán kết AFF Cup 2022, ông Shin cùng Indonesia từng thua HLV Park Hang Seo tại SEA Games, vòng loại World Cup 2022. Bản thân ông Polking, khắc tinh của HLV Park Hang Seo cũng đã thất bại trước chính vị chiến lược gia Hàn Quốc tại trận chung kết SEA Games 2021, giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan.

Mở rộng hơn, 3 chiến lược gia khác từng dự World Cup và sau này trở thành bại tướng của HLV Park, gồm Sven Goran Eriksson (dẫn Philippines thua bán kết AFF Cup 2018), Bert van Marwijk (dẫn UAE thua trận lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2022) và Guus Hiddink (dẫn U23 Trung Quốc thua giao hữu).

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/polking-vao-danh-sach-khac-tinh-cua-hlv-park-hang-seo/20230117110921421