Phương Vy streamer và ước mơ đóng góp tích cực đến cộng đồng

Báo Người Lao Động
Gốc

Được biết đến là một người mẫu ảnh, doanh nhân và là một nữ streamer, Huỳnh Thái Phương Vy đã khẳng định vị trí của mình trong lòng cộng đồng người yêu mến cô. Bên cạnh đó, Phương Vy luôn nỗ lực dùng sức ảnh hưởng của mình để lan tỏa và đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện vì xã hội.

Tôi muốn mang lại niềm vui cho người khác

Phương Vy có ước mơ giản dị là "tôi muốn mang lại niềm vui cho người khác". Đây là điều mà Phương Vy đã nghĩ đến khi bắt đầu hành trình thiện nguyện của mình. Cô chia sẻ rằng: "Hằng ngày, xung quanh ta có rất nhiều người sống trong nghèo đói, rất nhiều trẻ em đang đối mặt với thiếu thốn, bệnh tật. Có thể có ai đó nghĩ rằng việc giúp đỡ tất cả những hoàn cảnh khó khăn dường như quá sức đối với mỗi chúng ta, tuy nhiên, theo Phương Vy, mọi sự hỗ trợ dù là nhỏ nhất vẫn mang lại những hiệu quả nhất định. Ngay cả khi những đóng góp chỉ đủ để giúp một đứa trẻ no bụng hay thời gian để tham gia vào các hoạt động từ thiện chỉ là một ngày trong năm, mỗi chúng ta cũng đã và đang làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn."

Xuất phát từ quan điểm đó, Phương Vy đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện cùng bạn bè, người thân và trở thành một trong những tấm gương điển hình về sự tử tế.

Phương Vy mong muốn dùng sự hiện diện của mình để đóng góp cho cộng đồng. Mạng xã hội cũng là cộng đồng thu nhỏ, hằng ngày có rất nhiều người kết nối với nhau thông qua đó. Phương Vy cho rằng, mỗi người trẻ cần sử dụng mạng xã hội để truyền tải những điều vui vẻ, tích cực và tạo nên một cộng đồng lành. Cô nói thêm: "Dù có ở đâu thì bạn cũng luôn là một phần của xã hội, Khi đã là một thành viên của xã hội, mọi người đều phải có trách nhiệm giúp đỡ những người khác cũng như cải thiện điều kiện của cộng đồng và môi trường mà ta đang sống. Bạn có thể thực hiện điều này trên cả phạm vi nhỏ và rộng lớn. Dù cho đó là ngoài đời sống thật hay trên mạng xã hội. Hãy quan tâm đến mọi người xung quanh bạn và cố gắng tìm cách giúp đỡ khi họ cần. Bạn cũng có thể làm những việc đem lại lợi ích cho xã hội về lâu dài, chẳng hạn như giáo dục, hỗ trợ các tổ chức từ thiện, hiến máu và bảo vệ môi trường..."

Giấy khen mà Phương Vy đã nhận được khi tham gia thiện nguyện ở tỉnh Sóc Trăng

Giấy khen mà Phương Vy đã nhận được khi tham gia thiện nguyện ở tỉnh Sóc Trăng

Hãy sống một cuộc đời đầy ý nghĩa

Tiếp xúc, trò chuyện và theo dõi hành trình thiện nguyện từ nam ra bắc của Huỳnh Thái Phương Vy, có thể cảm nhận cô là một người rất tốt bụng, bên cạnh đó cô cũng có tư duy khá cởi mở và thuộc tuyp người yêu bản thân. Phương Vy cho rằng mỗi chúng ta chỉ sống một lần trên đời thôi nên hãy luôn sống đúng với suy nghĩ của mình chứ không vì định kiến của bất kỳ ai khác. Bạn không thể yêu ai nếu bạn không yêu chính mình.

Nữ streamer trẻ không mấy để tâm đến những ý kiến tiêu cực. Cô chia sẻ với phóng viên: "Tôi là người sống rất ít khi quan tâm đến lời người khác nói gì về mình, nhưng thật hạnh phúc là hành trình của tôi luôn được mọi người yêu thương ủng hộ. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi những lời bình luận thiếu văn minh nhưng thay vì ngồi đó suy nghĩ thì bản thân tôi sẽ luôn cố gắng trau dồi bản thân, sống có đạo đức và làm những điều có ích cho bản thân và xã hội để thay đổi suy nghĩ của những người không thích mình"

Nữ streamer, người mẫu ảnh Phương Vy. Ảnh: Facebook nhân vật

Phương Vy cũng gửi lời khuyên đến giới trẻ hãy dũng cảm là chính mình, hòa nhập nhưng không hòa tan. Hãy dám ước mơ, dám thực hiện thì đó mới gọi là tuổi trẻ. Đừng ngại va chạm với thất bại, vì mỗi lần thất bại đều là những bài học đắt giá giúp chúng ta khôn lớn, mạnh mẽ và có thêm kinh nghiệm để dàng dẫn tới thành công hơn. Nữ streamer là một người tin tưởng mạnh mẽ rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do. Hãy luôn yêu thương, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình và đón nhận cuộc sống bằng trái tim rộng mở.

Nguồn NLĐ: https://thitruong.nld.com.vn//thi-truong/phuong-vy-streamer-va-uoc-mo-dong-gop-tich-cuc-den-cong-dong-20230919140523412.htm