Phó đoàn CLB Công an Hà Nội không chấp hành án phạt của VPF

VPF vừa có văn bản đề xuất Ban Kỷ luật VFF phạt bổ sung Phó đoàn CLB Công an Hà Nội vì cố tình tham gia trận đấu dù đã bị đình chỉnh làm nhiệm vụ.

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề nghị Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có hình thức xử lý ông Lê Xuân Hải - Phó Trưởng đoàn CLB Công an Hà Nội do vi phạm các nội dung quy định về kỷ luật của VFF đối với người bị đình chỉ làm nhiệm vụ.

Theo báo cáo của giám sát trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Công an Hà Nội ở vòng 5 V.League 2023/24, ông Hải cố tình tham gia vào các hoạt động trước và sau trận đấu dù được nhắc nhở về lệnh cấm.

Trước đó, vị Phó Trưởng đoàn của CLB Công an Hà Nội nhận đủ 3 thẻ vàng sau 4 vòng đấu tại V.League 2023/24 và bị đình chỉ làm nhiệm vụ tại vòng 5, trong trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Công an Hà Nội trên sân Thiên Trường. Tuy nhiên, ông Hải vẫn xuất hiện ở các khu vực cấm dù đáng ra không được phép làm nhiệm vụ.

Ông Lê Xuân Hải (trái) bị phạt.

Ông Lê Xuân Hải (trái) bị phạt.

Trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Công an Hà Nội kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Quang Hải giúp đội khách dẫn trước. Rafaelson lập cú đúp vào cuối trận để giữ lại 1 điểm ở lại sân Thiên Trường.

Cũng trong màn đối đấu nảy lửa trên sân Thiên Trường, VPF đề xuất phạt bổ sung HLV Gong Oh-kyun (CLB Công an Hà Nội và hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Nam Định). Phút 33, HLV Gong Oh-kyun có hành động ngăn cản Văn Kiên đưa bóng vào cuộc mà quyền ném biên thuộc về CLB Nam Định.

Sau đó, Văn Kiên có phản ứng với HLV của đối thủ. Cho rằng Văn Kiên vừa đánh mình, ông Gong Oh-kyun cởi áo, có hành động phản ứng mạnh với cầu thủ bên phía CLB Nam Định.

Theo VPF, hành động của 2 bên đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung của giải đấu. Do đó, VPF quyết định đề xuất Ban Kỷ luật VFF phạt bổ sung.

Trên sân Quy Nhơn, Phó Trưởng đoàn CLB Bình Định và bác sỹ CLB Thanh Hóa đều bị đề xuất phạt bổ sung vì hành động gây kích động cho CĐV. Trong đó, ông Bùi Vũ Viết Tuấn bị đề xuất kỷ luật nghiêm.

Quan chức này có nhiều hành vi vi phạm, là nguyên nhân chính dẫn đến các sự việc lộn xộn, phản ứng giữa thành viên 2 CLB, gây kích động dẫn đến chuỗi sự việc phản ứng sau đó của khán giả.

Mai Anh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/pho-doan-clb-cong-an-ha-noi-khong-chap-hanh-an-phat-cua-vpf-ar840066.html