Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt 130 học sinh sinh viên GDNN tiêu biểu

  15 liên quanGốc

  Chiều 8/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực, nỗ lực phấn đấu của 130 học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp (GDNN) xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương lần này.

  Phó Chủ tịch nước mong rằng các em sẽ là những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện kỹ năng nghề, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và chung sức vì cộng đồng.

  Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, GDNN có vai trò quan trọng, góp phần phát triển nguồn nhân lực, thực hiện 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược theo Nghị quyết của Đảng, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng chân dung Bác Hồ cho các học sinh sinh viên

  Trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức hơn ai hết, học sinh, sinh viên là lực lượng ý thức rõ nhất vai trò quan trọng và trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Phó Chủ tịch nước mong các em, trên nền tảng những thành tích đạt được ngày hôm nay, phải không ngừng rèn luyện và phấn đấu; tranh thủ mọi điều kiện, tận dụng mọi thời gian, ra sức học tập, “rèn đức, luyện tài”, chuẩn bị hành trang về mọi mặt cho bản thân và sẵn sàng gánh vác trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

  Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

  Báo cáo với Phó Chủ tịch nước về kết quả nổi bật của GDNN trong thời gian qua và thành tích các em học sinh, sinh viên, Tổng cục Trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng cho biết, Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 24 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới. Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh sinh viên các cơ sở GDNN xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

  Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương HSSV xuất sắc, tiêu biểu; xây dựng môi trường và tạo động lực cho các em thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu, phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả GDNN.

  130 em của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đại diện cho gần 3 triệu học sinh sinh viên của gần 2 nghìn cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc được xét chọn, trình Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tặng bằng khen và tuyên dương.

  Các học sinh, sinh viên xuất sắc được tuyên dương lần này ngoài thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập, còn phải đạt một trong các tiêu chí: có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải nhất, nhì, ba cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động; có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị được áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/pho-chu-tich-nuoc-dang-thi-ngoc-thinh-gap-mat-130-hoc-sinh-sinh-vien-gdnn-tieu-bieu-qqfLKHcMg.html