Phát hiện 'quái thú' ẩn nấp trong ô tô, chủ xe thốt lên... điềm may

Một con rắn hổ mang chúa khổng lồ dài hơn 4,5 mét và nặng 16kg đã bị phát hiện ẩn nấp trong động cơ của một chiếc ô tô ở tỉnh Chanthaburi, Thái Lan.

Các tình nguyện viên cứu hộ kiểm tra và tóm gọn con " quái thú" này bằng tay không trước khi chuyển nó sang một khu vực trống trải. Con rắn hổ mang chúa khổng lồ được đổ nước để uống và sau đó được thuần hóa trước khi được thả trở lại tự nhiên.

Chủ xe Jirapha Bandasak, 44 tuổi, cho biết: "Tôi nghe thấy tiếng chó sủa nên chạy ra ngoài và nhìn thấy con rắn đang trườn trong xe. Tôi tin rằng sự xuất hiện của con rắn có thể mang lại cho tôi vận may".

Cách đây không lâu các tình nguyện viên cũng đã giải cứu một con rắn hổ mang chúa dài khoảng 3,66 mét và nặng khoảng 10kg khi nó mắc kẹt trong bánh xe của một chiếc ô tô ở Chonburi, Thái Lan.

Các chuyên gia cho biết, người dân địa phương thường báo cáo về việc gặp rắn hổ mang chúa hơn trong bối cảnh thời tiết nóng bức.

Mỗi năm có khoảng 7.000 người tại Thái Lan bị cắn bởi rắn, trong đó có 30 trường hợp tử vong. Rắn hổ mang chúa được xác định là loài gây ra nhiều vụ cắn nhất.

Hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) là loài rắn độc dài nhất thế giới. Loài rắn này đang bị đe dọa do mất môi trường sống và được liệt kê là loài sắp nguy cấp trong Sách Đỏ IUCN từ năm 2010.

Loài rắn này có khả năng giáng một vết cắn khiến nạn nhân tử vong nhanh chóng.

Theo ước tính, lượng nọc độc tiết ra trong một vết cắn của hổ mang chúa có khả năng giết chết một con voi trưởng thành và gây tử vong cho khoảng 20 người trưởng thành nếu không được chữa trị.

Mời quý độc giả xem thêm video: "Hoang mang" với những "quái thú" ở Việt Nam gây xôn xao dư luận.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/phat-hien-quai-thu-an-nap-trong-o-to-chu-xe-thot-len-diem-may-1978789.html