Pháo hoa rực sáng trời Thiên Cầm níu chân hàng nghìn người trong đêm khai mạc mùa du lịch

Tối 21/4, hàng nghìn người đổ về biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) dự lễ khai mạc mùa du lịch biển 'Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới' và thưởng thức màn bắn pháo hoa tại đây.

Lung linh màn pháo hoa mừng khai trương du lịch biển Hà Tĩnh.

Chương trình khai mạc mùa du lịch năm nay tại biển Thiên Cầm được tổ chức là dịp để tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Dự chương trình có các lãnh đạo Trung ương, nguyên lãnh đạo Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình…

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu giới thiệu về tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch biển Hà Tĩnh. Tỉnh có bờ biển trải dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh với những bãi tắm nổi tiếng như Thiên Cầm, Hoành Sơn, Kỳ Ninh, Thạch Hải, Quỳnh Viên, Chân Tiên, Xuân Thành, Thạch Bằng thu hút du khách về tắm biển, nghỉ dưỡng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu khẳng định, Lễ hội khai trương Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 là chuỗi các hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch của địa phương đến với du khách gần xa, kêu gọi thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư du lịch khi về với Hà Tĩnh. Đồng thời thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong nỗ lực góp phần đưa du lịch Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững..

Trong đêm khai trương du lịch biển, khán giả còn được thả mình trong những tiết mục nghệ thuật đặc sắc có chủ đề: “Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới". Chương trình nghệ thuật gồm 3 trường đoạn: “Khúc tâm tình miền ví, giặm”; “Khát vọng vươn khơi” và “Thanh âm ngày nắng mới”.

Sau chương trình nghệ thuật là màn trình diễn bắn pháo hoa chào mừng thành công lễ khai trương. Màn pháo hoa chào mừng khai hội được bố trí tại khu vực đường bờ kè dọc bãi biển Thiên Cầm, cạnh quảng trường Hồ Tùng Mậu.

120 giàn pháo được bắn với thời gian 15 phút giúp khán giả chứng kiến những khoảnh khắc đẹp mắt.

Tất cả người dân đều hào hứng chờ đợi màn bắn pháo hoa.

Việc tổ chức bắn pháo hoa được thực hiện theo đúng quy định về quản lý và sử dụng pháo, đồng thời phải đảm bảo an ninh trật tự, tuyệt đối an toàn.

Từng đợt pháo hoa được bắn lên bầu trời rực rỡ màu sắc tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc cho du khách xem.

Màn bắn pháo hoa rực rỡ thắp sáng biển Thiên Cầm mang đến niềm tin từ những đổi mới từ diện mạo, hứa hẹn sẽ mang đến mùa du lịch bội thu.

Đây là nhịp cầu đưa du khách muôn nơi về với biển Thiên Cầm trong mùa du lịch năm 2024.

Màn pháo hoa trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 mang đến niềm vui và những ấn tượng tốt đẹp cho người dân và du khách muôn phương.

Nguyễn Sơn

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/phao-hoa-ruc-sang-troi-thien-cam-niu-chan-hang-nghin-nguoi-trong-dem-khai-mac-mua-du-lich-16924042207494667.htm