Phản ứng của CLB CAHN sau khi trọng tài Trần Ngọc Nhớ bị kỷ luật

Do sai sót trong trận CLB Công an Hà Nội (CAHN) thắng Hải Phòng 5-1 ở vòng 24 nên trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ đến hết mùa giải V-League 2023-2024.

Lãnh đạo CLB CAHN cho biết hình thức kỷ luật này của Ban Trọng tài VFF dành cho trọng tài Trần Ngọc Nhớ là còn "sót người, sót lỗi".

Cần làm rõ trách nhiệm của người phụ trách liên quan

Sau nhiều lần gởi công văn đến VFF, Ban trọng tài VFF và VPF nhưng chưa được phúc đáp hoặc hồi đáp thì không thỏa đáng, ngày 21-6-2024, lãnh đạo CLB CAHN đã gởi công văn đến VFF, Ban Trọng tài VFF, VPF về việc đề nghị làm rõ trách nhiệm công tác điều hành trọng tài, trong đó nêu rõ chi tiết về những sai sót dẫn đến bất lợi cho CLB CAHN của tổ trọng tài gồm trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ và trọng tài VAR Nguyễn Đình Thái trong trận đấu ở vòng 24 V-League 2024-2025 của CLB CAHN với CLB Hải Phòng.

 Trọng tài Trần Ngọc Nhớ bị treo còi đến hết mùa giải V-League 2024-2025

Trọng tài Trần Ngọc Nhớ bị treo còi đến hết mùa giải V-League 2024-2025

CLB CAHN đề nghị VFF, VPF, làm rõ trách nhiệm của Trưởng ban trọng tài và ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đề nghị Trưởng ban trọng tài không né tránh trách nhiệm, có công văn trả lời cụ thể, xác đáng về các sai phạm đặc biệt nghiêm trọng mà CLB CAHN đã nêu trong công văn và vai trò trách nhiệm của trưởng ban trọng tài là như thế nào trong các vụ việc.

Trước chứng cứ rất rõ của CLB CAHN đưa ra, ngày 24-6, VFF đã có công văn phúc đáp CLB CAHN và xác nhận tổ trọng tài đã để xảy ra một số sai sót trong trận đấu CAHN thắng Hải Phòng 5-1 ở vòng 24 ngày 20-6-2024. VFF cho biết đã chỉ đạo Ban trọng tài đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với các trọng tài đã mắc lỗi chuyên môn trong trận đấu này.

Trước đó 2 ngày, ngày 22-6, sau công văn của CLB CAHN - truy xét những sai sót trong điều hành trận đấu CAHN thắng Hải Phòng 5-1 của trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ và trọng tài VAR Nguyễn Đình Thái, Ban trọng tài đã ra quyết định đình chỉ trọng tài Ngọc Nhớ đến hết mùa giải.

Dấu hiệu "mắc lỗi hệ thống"?

Trong công văn, CLB CAHN mô tả chi tiết tổ trọng tài đã bỏ qua tình huống Phan Văn Đức bị truy cản trái phép ở phút 7 và tình huống Nguyễn Trung Hiếu dùng tay chơi bóng phút 44, cả hai đều diễn ra trong vòng cấm CLB Hải Phòng nhưng không có phạt đền cho CLB CAHN.

Trọng tài Ngọc Nhớ trong trận Công an Hà Nội (áo vàng nhạt) thắng chủ nhà Hải Phòng 5-1 Ảnh: Bongdaplus

Trọng tài Ngọc Nhớ trong trận Công an Hà Nội (áo vàng nhạt) thắng chủ nhà Hải Phòng 5-1 Ảnh: Bongdaplus

Chất vấn của CLB CAHN nhấn mạnh: với điều kiện có đầy đủ công cụ hỗ trợ , thời gian, không gian, việc mắc lỗi của hai trọng tài Ngọc Nhớ và Đình Thái là không thể chấp nhận được.

Cũng trong công văn, CLB CAHN cho biết trọng tài Đình Thái có dấu hiệu "mắc lỗi hệ thống" – lặp lại nhiều lần khi điều hành các trận đấu của CLB CAHN, cụ thể trong các trận CLB CAHN gặp Hải Phòng ở vòng 3 gia đoạn 2 V-League 2023; Nam Định vòng 5, vòng 16 V-League 2023-2024.

Với lỗi mà đội CAHN cho là "có hệ thống" này, CLB CAHN cho rằng cần có kỷ luật nghiêm khắc đối với trọng tài Nguyễn Đình Thái và những trọng tài gây hình ảnh chưa đẹp khi điều hành trận đấu khiến cho bóng đá Việt Nam chưa thể phát triển bền vững và thu hút khán giả đến sân đông hơn.

Hoàng Tú; ảnh: VFF, bongdaplus

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/cuu-tuyen-thu-lmht-han-quoc-bi-bat-vi-sat-hai-phu-nu-o-ha-noi-196240607190440196.htm