Phân tích Euro 2024 cùng MC số: Anh, Đan Mạch chắc chắn đi tiếp

Ở loạt trận thứ ba bảng C Euro 2024 vào lúc 2 giờ rạng sáng 26-6, Anh sẽ có cuộc đối đầu với Slovenia, trong khi đó Đan Mạch sẽ tiếp Serbia.

Ngay trước lượt trận cuối cùng của bảng C Euro 2024, đội tuyển Anh đã nhận được một tin vui bất ngờ, khi chính thức giành vé vào vòng knock-out mà không cần phải chờ kết quả trận đấu với Slovenia.

Lý do là vì sau khi các trận đấu ở bảng A và B kết thúc, các đội xếp thứ 3 ở hai bảng này gồm Hungary (3 điểm) và Croatia (2 điểm), đều có thành tích kém hơn đội tuyển Anh (4 điểm). Trong trường hợp đội tuyển Anh kết thúc bảng C với vị trí thứ 3, "Tam sư" vẫn sẽ tiến vào vòng knock-out với tư cách là một trong bốn đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Trong lượt trận cuối, nếu đội tuyển Anh thua Slovenia và Đan Mạch thắng Serbia, Anh sẽ kết thúc ở vị trí thứ 3 và gặp đội tuyển Bồ Đào Nha (nhất bảng F) hoặc nhất bảng E (Bỉ hoặc Romania hoặc Ukraine hoặc Slovakia) ở vòng 1/8.

Nếu "Tam sư" xếp nhì bảng, họ sẽ đối đầu với đội tuyển Đức, còn nếu giữ vững ngôi đầu bảng, họ sẽ gặp đội xếp thứ 3 của bảng D, E hoặc F. Tuy nhiên, nếu muốn giành vị trí dẫn đầu để tránh việc gặp Đức ở vòng loại trực tiếp, vì vậy bằng mọi giá Tam sư buộc phải thắng và thắng đẹp Slovenia.

Ở cặp đấu còn lại, Đan Mạch và Serbia sẽ cạnh tranh trực tiếp tấm vé đi tiếp vào vòng knock-out Euro 2024. Đội giành chiến thắng ở trận đối đầu sắp tới chắc chắn được ở lại giải đấu năm nay.

Đan Mạch hiện xếp thứ nhì tại bảng C. Vì thế, "Lính chì" chắc chắn sẽ tránh để thất bại trước Serbia.

Hoàng Triều -

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phan-tich-euro-2024-cung-mc-so-anh-dan-mach-chac-chan-di-tiep-196240625100728036.htm