Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam đang tích cực trao đổi với các nước đối tác để thiết lập các cơ chế hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và đấu tranh với các loại hình tội phạm mạng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam chủ trương phát triển bền vững ngành kinh tế biển, duy trì phát triển bền vững ngành khai thác thủy sản, với cơ cấu tàu nghề phù hợp với khả năng cho phép khai thác của nguồn lợi thủy sản và tuân thủ đầy đủ các quy định về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng thông tin về tình hình công dân Việt Nam liên quan đến việc Myanmar cho nổ các tòa nhà nghi là nơi lừa đảo trực tuyến tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, chiều 6/11.
Chiều 6/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết những nỗ lực của Việt Nam trong việc phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, tính đến ngày 22/10, có khoảng 70 công dân Việt Nam di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan, do các cơ quan chức năng phía Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến hoạt động tội phạm lừa đảo trực tuyến.
Việt Nam đã hoàn thiện hành lang pháp lý quản lý viễn thông và an ninh mạng nhằm tạo các công cụ hữu hiệu ngăn chặn các vi phạm trên không gian mạng, hướng đến môi trường mạng an toàn, minh bạch vì người dân.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam quan tâm và hoan nghênh Campuchia và Thái Lan ký văn kiện hòa bình.
Ngày 26-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời về phản ứng của Việt Nam trước việc Campuchia và Thái Lan ký kết văn kiện hòa bình.
Chiều 26-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã nêu quan điểm của Việt Nam trước việc Campuchia và Thái Lan ký văn kiện hòa bình.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trả lời về quan điểm của Việt Nam trước việc Campuchia và Thái Lan ký kết văn kiện hòa bình.
Trong thời gian tới, 33 công dân dự kiến sẽ được đưa về nước.
Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 16/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam hoan nghênh Hoa Kỳ có đánh giá khách quan về những nỗ lực và kết quả tích cực của Việt Nam trong công tác phòng, chống mua bán người thời gian qua.
Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc 8 công dân Việt Nam vừa bị bắt tại một cơ sở lừa đảo, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam đang tích cực phối hợp với các nước trong công tác phòng, chống tội phạm tại Campuchia.
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các đơn vị liên quan và các cơ quan đại diện phối hợp với các cơ quan trong nước và phía Campuchia để triển khai thủ tục lãnh sự cần thiết và sớm đưa công dân Việt Nam về nước.
Bộ Ngoại giao cho biết đã đề nghị phía Campuchia bảo đảm an ninh, an toàn và các điều kiện sinh hoạt cho 8 công dân Việt Nam bị bắt.
Việt Nam cam kết nỗ lực thúc đẩy các hoạt động thương mại một cách công bằng, minh bạch, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam.