Paralympic: Võ Thanh Tùng dừng bước ở vòng loại nội dung bơi sở trường

Thành tích mà Võ Thanh Tùng đạt được là 35 giây 91, xếp thứ 6 trong số 8 vận động viên thi đấu ở lượt này và xếp thứ 12 trong số 16 vận động viên thi đấu ở nội dung 50m tự do, hạng thương tật S5.

Các kình ngư thi đấu tại Paralympic Tokyo 2020. (Ảnh: TTXVN phát)

Các kình ngư thi đấu tại Paralympic Tokyo 2020. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, vận động viên Võ Thanh Tùng đã thi đấu không thành công ở nội dung sở trường là 50m tự do, hạng thương tật S5 và chấp nhận dừng bước ở sân chơi Paralympic.

Xuất phát ở lượt bơi thứ hai, vận động viên của Việt Nam phải cạnh tranh với các vận động viên rất mạnh đến từ các quốc gia là Nhật Bản, Italy, Trung Quốc, Brazil, Ukraine và Tây Ban Nha.

Thành tích mà Võ Thanh Tùng đạt được là 35 giây 91, xếp thứ 6 trong số 8 vận động viên thi đấu ở lượt này và xếp thứ 12 trong số 16 vận động viên thi đấu ở nội dung này. Với kết quả đó, Thanh Tùng đã bị loại.

Người về nhất ở nội dung này là vận động viên Yuan Weiyi của Trung Quốc, với thành tích 31 giây 30, phá kỷ lục Paralympic.

Người về nhì là một vận động viên khác của Trung Quốc là Zheng Tao, với thành tích 31 giây 81.

Ngoài ra, đoàn thể thao Trung Quốc còn có một vận động viên khác cũng vượt qua vòng loại ở vị trí thứ 4 là Wang Lichao với thành tích 33 giây 02.

Như vậy, kình ngư Thanh Tùng đã chính thức chia tay Paralympic Tokyo 2020 mà không giành được bất cứ huy chương nào.

Trước đó, tại Paralympic 2016, kình ngư Võ Thanh Tùng đã xuất sắc giành huy chương bạc ở nội dung 50m tự do nam với thành tích 33 giây 94./.

Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/paralympic-vo-thanh-tung-dung-buoc-o-vong-loai-noi-dung-boi-so-truong/737830.vnp