Ngày 27/4, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã có chuyến thăm tới Nga để hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin, trong bối cảnh Tehran đẩy mạnh nỗ lực ngoại giao nhằm tìm lối ra cho xung đột với Mỹ và Israel.
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin ngày 27/4 cho biết, Mỹ đã hạn chế Hàn Quốc tiếp cận thông tin tình báo liên quan các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên sau khi một quan chức Hàn Quốc tiết lộ về cơ sở được cho là nơi làm giàu urani của Bình Nhưỡng tại Kusong.
Ngày 27/4, vòng đàm phán bổ sung nhằm hoàn tất nội dung cuối trong thỏa thuận về phòng chống các đại dịch tương lai đã chính thức bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, những chia rẽ sâu sắc giữa các bên có thể sẽ tiếp tục cản trở việc đạt được thống nhất cuối cùng.
Ngày 27/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ làm mọi việc có thể để đáp ứng lợi ích của các nước tại Trung Đông nhằm góp phần mang lại hòa bình cho khu vực này càng sớm càng tốt.
Theo trang tin ZeroHedge ngày 27/4, chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là đã đề nghị nhiều quốc gia vùng Vịnh sử dụng các công ty Mỹ trong công cuộc tái thiết cơ sở hạ tầng bị tàn phá bởi các đợt không kích trả đũa của Iran, trong bối cảnh xung đột Mỹ và Israel với Iran vẫn chưa hoàn toàn lắng dịu.
Cướp biển xuất hiện trở lại ở ngoài khơi Somalia có thể đe dọa các tuyến hàng hải quốc tế quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu gia tăng.
Các ứng dụng theo dõi thể dục như Strava có thể tiềm ẩn rủi ro an ninh cho các căn cứ quân sự ở Singapore chủ yếu từ việc phơi lộ thói quen sinh hoạt và mô hình di chuyển của quân nhân.
Người đàn ông bị cáo buộc bắn một đặc vụ Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ trong quá trình đột nhập vào khu vực an ninh tại một bữa tối có sự hiện diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Washington dự kiến sẽ ra tòa vào ngày 27/4 theo giờ Đông Mỹ (ngày 28/4 theo giờ Việt Nam) và đối mặt với các cáo buộc hình sự.