Việc đưa các sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) vào các kênh bán lẻ hiện đại sẽ đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia chuỗi giá trị, phát triển thương hiệu cho các sản phẩm của địa phương.
Trong khuôn khổ Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026, Khu trưng bày, quảng bá và giới thiệu chuyên ngành sầu riêng và sản phẩm OCOP đã chính thức khai mạc, quy tụ gần 400 gian hàng của hơn 140 doanh nghiệp trong nước và 20 doanh nghiệp quốc tế. Sự kiện mở ra cơ hội kết nối sản xuất, thương mại, quảng bá thương hiệu, hướng ngành sầu riêng Đắk Lắk đến phát triển xanh, bền vững và gia tăng giá trị.
Sáng 14/8, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương Nghệ An khai mạc “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai tại Nghệ An”.
Từ những sản phẩm ít ỏi ban đầu, đến nay tỉnh Nghệ An đã có hàng trăm sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm). Việc phát triển, hoàn thiện và tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP trở thành giải pháp được Ủy ban nhân dân tỉnh ưu tiên trong phát triển kinh tế nông thôn.
Trong khuôn khổ “Diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm OCOP, làng nghề và mô hình nông nghiệp trải nghiệm” diễn ra ngày 14.8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi, do Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM đồng chủ trì tổ chức, không gian trưng bày sản phẩm OCOP thu hút đông đảo đại biểu, doanh nghiệp và nhà phân phối.
Thời gian qua, các cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh không chỉ là kênh tiêu thụ ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân mà còn là cầu nối đưa nông sản đặc sản của địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.
Từ ngày 14 - 18/8, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức "Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai” tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An (phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An).
Ngày 7-8, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Đồng Nai tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp các tỉnh, thành với hệ thống phân phối của thành phố Đồng Nai.