Nội Bài đón 425 hành khách về nước trước khi dừng nhập cảnh

0:00 / 0:00
0:00
425 hành khách đã nhập cảnh tại Nội Bài trước khi sân bay này tạm dừng tiếp nhận người Việt nhập cảnh từ 0h ngày 26/3.

Theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 26/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tạm dừng đón người Việt nhập cảnh.

Trước khi tạm dừng, sân bay này đã đón 425 hành khách từ nước ngoài trong ngày 25/3, trong đó có 424 khách Việt Nam và 1 khách là chuyên gia người Hungary (ít hơn số khách dự kiến nhập cảnh là 577 người).

6 ngày dừng nhập cảnh sẽ là thời gian để các lực lượng chống dịch tại sân bay nghỉ ngơi. Ảnh: Việt Linh.

Ngày 26/3, tuy không có hành khách về nước nhưng vẫn có 4 chuyến bay quốc tế đến từ Đài Loan, Singapore, Macau, Nhật Bản hạ cánh tại Nội Bài. Tất cả đều là chuyến bay không chở khách (bay ferry để phục vụ các chuyến chở khách chặng đi).

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, sân bay Nội Bài sẽ không đón hành khách nhập cảnh đến hết ngày 31/3. Biện pháp này được đưa ra khi các khu cách ly tại TP Hà Nội hiện đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm công dân.

6 ngày dừng đón người nhập cảnh là thời gian để TP Hà Nội điều tiết, mở rộng thêm các khu cách ly tập trung. Hà Nội ước lượng trong thời gian tới sẽ tiếp nhận thêm 20.000 người về từ nước ngoài.

Đây cũng là thời gian tranh thủ nghỉ ngơi của các lực lượng quân đội, công an cửa khẩu, kiểm dịch y tế và tình nguyện viên tại sân bay sau gần một tháng trực chiến liên tục. Khoảng 50 cán bộ chiến sĩ thuộc các tổ vận tải, quân y đã rút khỏi sân bay và thực hiện cách ly tập trung tại một đơn vị công binh ở huyện Đông Anh. 30 tình nguyện viên từ Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn cũng được về nghỉ ngơi và cách ly tại huyện.

Dự kiến ngày 1/4, các lực lượng tiếp tục quay lại sân bay làm việc.

Ngọc Tân

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/noi-bai-don-425-hanh-khach-ve-nuoc-truoc-khi-dung-nhap-canh-post1064446.html