Những cách giúp giảm sợ hãi khi đi máy bay

Báo VTC News
Gốc

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn giảm sợ hãi khi đi máy bay, không bỏ lỡ việc khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên mỗi hành trình.

Tập hít thở sâu

Đây là một trong những cách tốt nhất để bạn loại bỏ nỗi sợ bay. Khi cảm thấy lo lắng, bạn hít và thở thật sâu để trấn tĩnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng vào nhà vệ sinh, hắt nước lạnh lên mặt để bình tĩnh trở lại. Hãy giữ suy nghĩ rằng máy bay là phương tiện giao thông an toàn nhất. Trên thực tế, máy bay được thiết kế rất an toàn để đảm bảo sẽ không bị vỡ hay không đột nhiên bị lật ngược lại.

Vì thế, bạn chỉ cần cài dây an toàn, giữ sự bình tĩnh khi máy bay cất, hạ cánh.

Những cách giúp giảm sợ hãi khi bay. (Ảnh minh họa: Thetravelmasters)

Những cách giúp giảm sợ hãi khi bay. (Ảnh minh họa: Thetravelmasters)

Chọn chỗ ngồi thoải mái

Đối với những người sợ bay, việc chọn chỗ ngồi rất quan trọng, vì sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn, khiến nỗi sợ được giải tỏa. Ví dụ ghế ở lối đi giúp bạn có cảm giác yên tâm rằng có thể đứng dậy để rời đi, thay vì bị mắc kẹt ở bên trong như hai ghế còn lại. Suy nghĩ này sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Hay các du khách có điều kiện kinh tế được khuyến khích nên mua khoang hạng nhất để có nhiều không gian hơn.

Ăn kẹo, nghe nhạc

Ăn một ít kẹo có thể giúp não bộ của bạn quay trở lại thực tế, giúp bạn tập trung tốt hơn vào hiện tại. Hoặc nghe những bài hát yêu thích cũng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, thư thái, từ đó giảm tải nỗi ám ảnh khi đi máy bay.

Bạn cũng có thể đọc sách, chơi trò chơi, xem tất cả các bộ phim càng nhiều càng tốt. Đó là những cách hiệu quả khiến thời gian trôi nhanh.

Không nghĩ về những điều đáng sợ

Bạn lo lắng về các động cơ? Hãy yên tâm vì động cơ máy bay được kiểm tra rất kỹ lưỡng và thậm chí rất hiếm trường hợp chúng mắc lỗi. Hoặc nếu bạn sợ có ai đó mở cửa giữa chuyến bay, cũng đừng lo lắng. Các cánh cửa đã được khóa và chênh lệch về áp suất giữa bên trong buồng bay và bên ngoài sẽ khiến chúng không đáng sợ như lời đồn.

Tóm lại, bạn ngừng suy nghĩ về những điều đáng lo ngại mỗi khi lên máy bay. Bạn càng dành ít thời gian lo lắng về những rủi ro, lý giải mọi tiếng ồn và theo dõi từng bước chân của các tiếp viên trên chuyến bay thì điều đó càng tốt cho bạn.

Thực hiện các bài tập thư giãn

Thậm chí nếu bạn sợ bay, bạn cũng có thể tập thiền vì môn này cực kỳ hữu ích. Hãy chuẩn bị trước những bài tập thư giãn để bạn có thể thực hành ngay trong không gian chật hẹp của máy bay, điều đó sẽ giúp cơ thể và tâm trí của bạn thêm thư thái.

Gặp chuyên gia tâm lý

Nếu nỗi lo sợ máy bay đã vượt quá tầm kiểm soát mà bạn vẫn phải thực hiện hành trình đó thì bạn nên nói chuyện với chuyên gia tâm lý trước khi bay. Họ sẽ giúp bạn trấn tĩnh lại bằng những lời tư vấn thiết thực hay những lý giải khoa học nhất.

Công Hiếu (tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nhung-cach-giup-giam-so-hai-khi-di-may-bay-ar817852.html