Nhổ nước bọt vào mặt trọng tài, CĐV bị cấm đến sân 3 năm

  Báo Văn hóa
  143 liên quanGốc

  Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra quyết định cấm đến sân 3 năm đối với ông Trần Tiến Dũng – cổ động viên (CĐV) CLB bóng đá Hải Phòng vì hành vi xúc phạm trọng tài.

  Sự việc đáng tiếc xảy ra tại vòng 8 giải bóng đá vô địch quốc gia Night Wolf (V.League). Kết thúc trận đấu giữa CLB Hải Phòng – Topenland Bình Định trên sân Lạch Tray, khi đó tổ trọng tài điều khiển trận đấu còn đang ở trên sân hoàn thành nốt công việc cuối cùng thì trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà bị một người đàn ông từ phía sau, tiến lại gần tóm cổ, nhổ nước bọt vào mặt cùng những lời lẽ thiếu văn hóa. Người đàn ông này chính là CĐV Trần Tiến Dũng của CLB Hải Phòng. Đáng nói là ông Dũng chỉ là CĐV, không đeo thẻ của BTC nhưng lại thản nhiên đi thẳng được đến tận khu vực kỹ thuật của trận đấu.

  Sau khi clip về hành vi phản cảm này lan truyền, trên mạng xã hội, nhiều CĐV đã chỉ trích hành vi của ông Dũng là phản cảm, vô văn hóa, làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Hải Phòng nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

  CĐV quá khích (áo đỏ) xúc phạm trọng tài bị cấm đến sân 3 năm

  Ngay sau trận đấu, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã có đơn gửi BTC giải, tổ trọng tài, giám sát cũng đã gửi báo cáo về sự việc. BTC giải cũng đã chuyển toàn bộ băng hình, báo cáo lên Ban Kỷ luật VFF. Sau cuộc họp phân tích băng hình, dữ liệu vào chiều nay 21.7, Ban Kỷ luật VFF quyết định cấm ông Trần Tiến Dũng vào các sân vận động - nơi tổ chức các trận thi đấu bóng đá thuộc quản lý, tổ chức của VFF với thời hạn 36 tháng. Hành vi của ông Dũng được Ban Kỷ luật đánh giá là xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa với trọng tài; gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến hình ảnh của giải đấu và bóng đá Việt Nam.

  Ban Kỷ luật VFF cũng quyết định phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng và buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả do vi phạm công tác tổ chức để CĐV của CLB xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB Hải Phòng và Topenland Bình Định ngày 19.7 vừa qua, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với hình ảnh của giải đấu và bóng đá Việt Nam.

  Hy vọng án phạt này sẽ là lời cảnh tỉnh với các CĐV không mang tinh thần fair-play của thể thao vào sân bóng. Và với CLB Hải Phòng, đây cũng là án phạt thích đáng cho công tác tổ chức còn lỏng lẻo, để CĐV “hồn nhiên” xuống sân xúc phạm trọng tài.

  VÂN GIANG

  Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/54706/nho-nuoc-bot-vao-mat-trong-tai-cdv-bi-cam-den-san-3-nam