Nhiều nghệ sĩ quốc tế tham gia chương trình lưu trú hội họa

  4 liên quanGốc

  Ngày 30-9 tại Vĩnh Phúc, Flamingo Group đã khai mạc 'Chương trình lưu trú nghệ sĩ Art in the Forest 2017', với sự tham dự của nhiều họa sĩ, nghệ sĩ điêu khắc đương đại, nghệ sĩ sắp đặt và trình diễn tiêu biểu của Việt Nam và quốc tế.

  Đây là mùa thứ ba “Chương trình lưu trú nghệ sĩ Art in the Forest” được tổ chức. Qua thành công của những lần tổ chức trước đó, chương trình đã lọt vào Top 5 sự kiện mỹ thuật tiêu biểu toàn quốc năm 2016 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bình chọn.

  Điểm mới của chương trình năm nay là có sự góp mặt các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như nhà điêu khắc Carlos Albert Andres (Tây Ban Nha), Yeo Chee Kiong (Singapore) và Mukai Katsumi (Nhật Bản).

  Đặc biệt, chương trình lưu trú hội họa còn có sự tham gia của 10 họa sĩ trong nước, công chúng sẽ được thưởng thức những tác phẩm hội họa của họa sĩ Mạc Hoàng Thượng, họa sĩ Hoàng Dương Cầm, họa sĩ Nguyễn Sơn... hay những tác phẩm hội họa khó được thấy của Tuấn Mami - một trong những nghệ sĩ sắp đặt trình diễn hàng đầu của Việt Nam.

  Có thể nói, mỗi họa sĩ với những màu sắc, cá tính riêng, họ sẽ tiếp tục thăng hoa và nỗ lực tạo nên những tác phẩm đẹp và lạ, hòa trong dòng chảy mỹ thuật Việt Nam và khu vực Châu Á. Dự kiến từ ngày 28-10 đến 6-11-2017 tại Flamingo Đại Lải Resort, du khách yêu nghệ thuật có thể đến tham quan những tác phẩm đặc sắc được trưng bày.

  Nguyễn Ngọc Trâm

  Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/giai-tri/nhieu-nghe-si-quoc-te-tham-gia-chuong-trinh-luu-tru-hoi-hoa/743252.antd