Nhiều dư chấn sau trận động đất mạnh 6,4 độ tại Đài Loan Trung Quốc

  Tính đến 23h30 ngày 17/9, Đài Loan đã ghi nhận 18 dư chấn sau trận động đất có độ lớn 6,4 đã làm rung chuyển vùng Đông Nam Đài Loan.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: theguardian.com)

  Ảnh minh họa. (Nguồn: theguardian.com)

  Theo THX, Cục Thời tiết Trung ương Đài Loan (CWB) cho biết vào lúc 21h41 ngày 17/9 giờ địa phương (tức 20h41 cùng ngày giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 6,4 đã làm rung chuyển vùng Đông Nam Đài Loan (Trung Quốc).

  Tính đến 23h30 cùng ngày, Đài Loan đã ghi nhận 18 dư chấn. Tâm chấn nằm ở độ sâu 7,3 km, cách tòa nhà chính quyền huyện Đài Đông 35,8 km về phía Bắc. Đài Loan sử dụng thang đo từ 1-7 để ghi nhận mức độ của một trận động đất tại một địa điểm cụ thể.

  Mức độ của trận động đất ghi nhận ở huyện Đài Đông là 6, mức 5 ở huyện Hoa Liên và thành phố Cao Hùng. Mức độ 4 được ghi nhận tại huyện Nam Đầu, thành phố Đài Nam, huyện Gia Nghĩa, huyện Vân Lâm, huyện Bình Đông và thành phố Gia Nghĩa.

  Mức độ 3 đã được xác định tại huyện Trường Hoa, thành phố Đài Trung, huyện Miêu Lật, huyện Nghi Lan, huyện Tân Trúc và thành phố Tân Đài Bắc. Mức độ 2 đã được ghi nhận ở huyện Bành Hồ, thành phố Đào Viên, thành phố Tân Trúc và thành phố Đài Bắc. Mức độ 1 được ghi nhận ở thành phố Cơ Long.

  Theo Cơ quan Đường sắt cao tốc Đài Loan, tàu điện ngầm ở Đài Bắc đã hoạt động chậm lại, trong khi mạng lưới tàu điện ngầm ở thành phố Cao Hùng tạm dừng.

  Truyền thông địa phương cho hay động đất đã dẫn đến việc cắt điện và rò rỉ nước ở một số khu dân cư. Hiện chưa ghi nhận thương vong./.

  (Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/nhieu-du-chan-sau-tran-dong-dat-manh-64-do-tai-dai-loan-trung-quoc/816919.vnp