Nhật Bản thành lập đội đặc nhiệm điều tra vụ ám sát cựu Thủ tướng Abe

  Báo VOV
  688 liên quanGốc

  Tại cuộc họp báo tối 8/7, cảnh sát tỉnh Nara của Nhật Bản thông báo đã thành lập một đội đặc nhiệm gồm 90 thành viên và sẽ điều tra vụ ám sát cố Thủ tướng Abe Shinzo theo hướng một vụ án giết người.

  Cảnh sát đã tiến hành khám xét nơi ở của nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Abe và thu giữ một số khẩu súng tự chế. Ảnh: Kyodo/Reuters

  Cảnh sát đã tiến hành khám xét nơi ở của nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Abe và thu giữ một số khẩu súng tự chế. Ảnh: Kyodo/Reuters

  Theo nguồn tin của cảnh sát, nghi phạm thừa nhận đã bắn chết ông Abe vì có thù oán với một tổ chức mà hắn tin rằng ông Abe có liên quan tới tổ chức này. Hung khí mà nghi phạm sử dụng để sát hại ông Abe là một khẩu súng tự chế, dài khoảng 40 cm. Cảnh sát đã tiến hành khám xét nơi ở của nghi phạm và thu giữ một số khẩu súng tự chế khác, làm từ kim loại và gỗ, giống khẩu được sử dụng trong vụ tấn công.

  Khẳng định nước Nhật sẽ không bao giờ khuất phục trước bạo lực và khủng bố, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhanh chóng ra lệnh tăng cường an ninh cho các Bộ trưởng và những chính trị gia khác sau vụ ông Abe bị ám sát. Ông Kishida đồng thời chỉ đạo toàn bộ chính phủ nỗ lực hết mình để đảm bảo vụ tấn công không gây chậm trễ cho công việc của chính quyền./.

  Phương Anh/VOV1 (biên dịch) Theo NHK

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-thanh-lap-doi-dac-nhiem-dieu-tra-vu-am-sat-cuu-thu-tuong-abe-post955568.vov