Nhà vô địch SEA Games 31 bị Mỹ giữ 12 giờ

  VĐV cầm cờ ở khai mạc SEA Games 31 và vô địch SEA Games bị Mỹ 'chặn' 12 giờ đồng hồ khi đến tham dự giải điền kinh vô địch thế giới.

  Nhà vô địch SEA Games 31, JE Obiena, VĐV nhảy sào nam, người cầm cờ của đoàn Philippines tại lễ khai mạc SEA Games 31 bị cơ quan lưu trú nội địa Mỹ giữ 12 giờ đồng hồ để chất vấn.

  Từ Ý bay sang Los Angeles để tham dự giải điền kinh vô địch thế giới đang diễn ra tại Oregon, nhà vô địch SEA Games JE Obiena đã ách lại ngay sân bay và được đưa vào phòng thẩm vấn 12 giờ đồng hồ, sau đó Obiena được thả cùng lời xin lỗi từ các quan chức trong cơ quan lưu trú nội địa Mỹ.

  JE. Obiena, VĐV nhảy sào nam đang xếp thứ sáu thế giới đã bị “soi” ngay tại sân bay Los Angeles, phía cơ quan Mỹ nghi ngờ Obiena giả danh để nhập cảnh để vào Mỹ sinh sống bất hợp pháp.

  JE. Obiena sốc nhưng anh gạt mọi chuyện qua một bên để tập trung vào luyện tập. Ảnh: Star.

  JE. Obiena sốc nhưng anh gạt mọi chuyện qua một bên để tập trung vào luyện tập. Ảnh: Star.

  Obiena cho biết, anh đã bị sốc thực sự khi các quan chức của cơ quan nhập cảnh và lưu trú Mỹ đã câu lưu anh lại suốt 12 giờ đồng hồ vì bị nghi tị nạn bất hợp pháp.

  Obiena kể những người đặc biệt trong trang phục bình thường đã đến chất vấn và làm việc với anh với thái độ đầy hoài nghi giống như cư xử với một kẻ phạm tội.

  Obiena cho biết thêm anh có nói với các sĩ quan trong trang phục bình thường rằng, anh là VĐV khoác áo tuyển Philippines đến Oregon để dự giải vô địch điền kinh thế giới và cạnh tranh những tấm huy chương. Tuy nhiên các sĩ quan của cơ quan chức năng Mỹ không tin và họ mời anh vào phòng kín để chất vấn và “nhốt” kéo dài 12 đồng hồ.

  Obiena nói rằng hình như phía cơ quan chức năng Mỹ đang bị ám ảnh bởi câu chuyện trước đó cũng có một VĐV giả danh nhập cảnh vào Mỹ theo hình thức này...nên họ tưởng Obiena cũng thế.

  Obiena cảm thấy sốc và xúc phạm vì họ cư xử với nhà vô địch SEA Games 31 nhưng thể anh là người phạm pháp luật Mỹ trên đất Mỹ vậy.

  Theo một số thành viên trong đoàn của Obiena thì phía đội của Obiena hợp tác rất tốt với phía Mỹ qua sự cố này, nhưng họ xem xét và tiến hành kiện lại các sĩ quan của các cơ quan này của Mỹ vì thái độ của họ cư xử với Obiena rất tệ.

  Tuy nhiên bây giờ đây, trả lời báo chí nhà vô địch SEA Games của Philippines nói: “Tôi tạm thời quên đi cú sốc này để tập trung vào tập luyện để chuẩn bị ra thi đấu môn nhảy sào từ ngày 22-7”.

  Các cơ quan Mỹ sau khi thả Obiena đã gửi lời xin lỗi VĐV này cùng những người trong nhóm của anh.

  Obiena là VĐV nhảy sào Philippines không có đối thủ ở Đông Nam Á qua các kỳ SEA Games. Anh vô địch SEA Games 30 trên sân nhà và 31 tại VN. Anh rất ít khi tham dự SEA Games vì trình độ của Obiena là những giải châu lục và thế giới.

  DUY ĐỨC

  Nguồn PLO: https://plo.vn/nha-vo-dich-sea-games-31-bi-my-giu-12-gio-post689613.html