Nhà thờ Lớn - Sức hấp dẫn khó cưỡng với du khách quốc tế

Khi đến với Hà Nội, Nhà thờ Lớn là một trong những địa điểm mà các du khách quốc tế nhất định phải ghé thăm.

Nhà thờ Lớn Hà Nội được xây dựng vào năm 1884 và khánh thành năm 1887. Đây được coi là một trong những công trình kiến trúc phương Tây lớn nhất tại Hà Nội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Nhà thờ Lớn Hà Nội được xây dựng vào năm 1884 và khánh thành năm 1887. Đây được coi là một trong những công trình kiến trúc phương Tây lớn nhất tại Hà Nội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Nhà thờ Lớn Hà Nội gây sức hút với du khách bởi sự độc đáo trong lối kiến trúc mang phong cách Gothic trung cổ châu Âu (thịnh hành trong thế kỷ XII và thời Phục Hưng), mô phỏng Nhà thờ Đức Bà Paris với những mái vòm uốn cong, rộng, hướng lên bầu trời. (Ảnh: Tuấn Việt)

Nằm trong danh sách 7 nhà thờ nổi tiếng của Thủ đô, Nhà thờ Lớn Hà Nội không chỉ là nơi hành lễ của các tín đồ công giáo mà còn là điểm đến khó có thể bỏ qua của nhiều du khách. Trong tiết trời se se lạnh của mùa Đông, tại khu vực sân trước nhà thờ, các bạn trẻ chụp hình lưu giữ những kỷ niệm đẹp cùng nhau và cũng là minh chứng đã đặt chân đến Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Nằm ngay ngã ba giao giữa ba con phố: Nhà Chung, phố Nhà thờ và phố Lý Quốc Sư, thuộc quận Hoàn Kiếm, nơi đây được biết đến là một trong những công trình kiến trúc phương Tây đầu tiên và là Nhà thờ Thiên chúa giáo lâu đời nhất Hà Thành. (Ảnh: Tuấn Việt)

Nhà Thờ Lớn Hà Nội mang phong cách kiến trúc châu Âu, nhưng lại có sự kết hợp với kiến trúc bản địa, thể hiện ở hệ thống mái ngói đất nung, hệ thống trang trí nội thất đậm chất truyền thống Việt Nam. Trong ảnh: Gia đình nhỏ đến từ Hàn Quốc chụp hình trước Nhà thờ Lớn không quên đội chiếc nón truyền thống của Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam, hai vị khách người Anh Chelsea Mellis và Sam Mellis bày tỏ bất ngờ trước khung cảnh tấp nập nơi đây. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi đặt chân đến Việt Nam, và chúng tôi không nghĩ ngay giưãThủ đô có một nhà thờ lớn và cổ kính thế này. Mọi người đến đây rất đông và thực sự chúng tôi rất yêu nơi này. Con người Việt Nam vô cùng thân thiện và chúng tôi đặc biệt thích những món ăn của Việt Nam". (Ảnh: Tuấn Việt)

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Nhà thờ Lớn không chỉ là trung tâm hoạt động của Công giáo Hà Nội và các vùng phụ cận, mà còn là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình của mỗi du khách khi đặt chân đến thăm mảnh đất Thủ đô ngàn năm văn hiến.(Ảnh: Tuấn Việt)

Tuấn Việt

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nha-tho-lon-suc-hap-dan-kho-cuong-voi-du-khach-quoc-te-250731.html