Người từ vùng dịch vào Quảng Ninh phải đi cách ly tập trung tự trả phí

  77 liên quanGốc

  UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, địa phương triển khai một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19.

  Theo đó, thông tin đến nhân dân địa bàn có người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại các vùng có dịch của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, đặc biệt là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp ở lại nơi làm việc, nơi cư trú hay tạm trú; không di chuyển về Quảng Ninh để thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn nhất cho người thân và cộng đồng.

  Nếu bắt buộc phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng, người dân phải thực hiện khai báo y tế trung thực tại các chốt kiểm soát; cách ly y tế tập trung 21 ngày theo hình thức tự trả phí.

  Khuyến cáo người dân từ vùng dịch không nên về Quảng Ninh

  Mọi trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực sẽ phải buộc cách ly tập trung và xử lý theo quy định.

  Quảng Ninh tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa lưu thông ra vào tỉnh từ các địa bàn trên. Yêu cầu trên mỗi xe chỉ được tối đa 2 người (lái xe và phụ xe), có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời gian 7 ngày.

  Phạm Công

   Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nguoi-tu-vung-dich-vao-quang-ninh-phai-di-cach-ly-tap-trung-tu-tra-phi-740460.html