Người phụ nữ ở Quảng Ninh ngã gãy tay do sai lầm khi mặc áo chống nắng

Do vạt áo chống nắng bị cuốn vào bánh xe, cuốn cả cánh tay khiến người phụ nữ bị chấn thương nặng.

Người phụ nữ 28 tuổi (trú tại Yên Thanh, Uông Bí, Quảng Ninh) được đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong tình trạng chấn thương nặng vùng cẳng tay, gãy đầu dưới xương quay, 1/3 dưới xương trụ, mỏm trâm trụ, trật khớp quay trụ dưới tay trái do vạt áo chống nắng cuốn theo tay vào bánh xe.

Áo chống nắng vướng vào bánh xe khiến người phụ nữ ngã gãy tay

Áo chống nắng vướng vào bánh xe khiến người phụ nữ ngã gãy tay

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương dưới hướng dẫn màn hình tăng sáng và xử trí vết thương ngoài da cho bệnh nhân. Hiện sức, khỏe bệnh nhân ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp người bệnh nhập viện với các chấn thương nặng mà nguyên nhân từ việc sử dụng áo chống nắng. Các trường hợp nhập viện có cả trẻ em với các chấn thương nặng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo, việc di chuyển dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên tới gần 45 độ C, nhiều người dân, đặc biệt là phụ nữ thường sử dụng những bộ áo chống nắng dài, rộng nếu không cẩn thận có thể gây tai nạn bất ngờ.

Khi tham gia giao thông, chị em phụ nữ nên chọn các loại áo, váy chống nắng không quá dài, quá rộng. Khi ngồi trên xe nên kéo khóa, vén áo gọn gàng để áo không trùm vào phần đuôi xe dễ bị mắc kẹt dẫn đến tai nạn.

M.H (th)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-o-quang-ninh-nga-gay-tay-do-sai-lam-khi-mac-ao-chong-nang-172240613170013469.htm