Người đàn ông 50 tuổi giả làm nữ sinh trường y, chiếm đoạt của 'bạn trai' gần 2 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Úy (50 tuổi, trú tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) để điều tra về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Theo điều tra, Nguyễn Trung Úy và bà T. (cùng trú tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) có quen biết nhau từ trước.

Sau đó, Úy chuyển vào miền Nam làm ăn sinh sống. Khoảng hai năm trở lại đây, trong những lần về quê chơi, người đàn ông này có gặp gỡ, nói chuyện với bà T., kết bạn Facebook để thường xuyên liên lạc với nhau.

Trong quá trình nói chuyện qua Facebook, Úy khoe với bà T. là mình có vợ và 3 người con nuôi đang làm trong ngành công an, bộ đội và bác sĩ du học bên Nhật. Ngoài ra, Úy biết bà T. có người con trai chưa có vợ, đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tên C. nên cũng đã chủ động làm quen, kết bạn với con trai bà T. qua Facebook.

Khoảng giữa năm 2021, Úy nói với mẹ con bà T. là mình có đứa cháu gái tên Quỳnh Anh, hiện đang là sinh viên năm cuối Đại học y Hà Nội, có bố làm công an, mẹ nghỉ hưu, nhà nề nếp, có điều kiện, ngỏ ý muốn mai mối cho C.

Đối tượng Nguyễn Trung Úy

Đối tượng Nguyễn Trung Úy

Được mẹ con bà T. tin tưởng, đối tượng lập tài khoản facebook tên “Trương Thị Quỳnh Anh”, giả làm cháu gái, chủ động nhắn tin cho mẹ con bà T.

Một thời gian sau đó, C. và "Quỳnh Anh" đồng ý trở thành người yêu của nhau qua facebook. Để không bị phát hiện, khi giả danh là Quỳnh Anh, Úy không lần nào thực hiện cuộc gọi video, đồng thời hạn chế tối đa những cuộc nói chuyện qua cuộc gọi thoại. Khi bắt buộc phải nghe máy, đối tượng sẽ bịt mũi, giả giọng nữ và nói thật nhỏ để C. không phát hiện được ra.

Khi được gia đình “người yêu” tin tưởng, Úy liên tiếp lấy lý do gặp khó khăn về kinh tế như thiếu tiền học phí, bị ốm, nằm viện, bị hỏng điện thoại, thi trượt môn phải chạy tiền…, sau đó thông báo cho gia đình bà T. biết để được giúp đỡ.

Không dừng lại ở đó, đối tượng còn tự tạo ra các nhân vật mới trên mạng xã hội, đóng vai là bố đẻ và bạn thân của Quỳnh Anh, tác động tới mẹ con bà T. để củng cố lòng tin.

Từ tháng 11/2021 đến tháng 8/2022, hai mẹ con bà T. đã gửi tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng đến các tài khoản do Úy cung cấp. Ngay sau khi nhận được tiền, đối tượng đã nhanh chóng chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Nội vụ đang được cơ quan công an điều tra, xử lý.

Phúc Thái

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/nguoi-dan-ong-50-tuoi-gia-lam-nu-sinh-truong-y-chiem-doat-cua-ban-trai-gan-2-ty-dong-213786.html