Ngôi nhà như ốc đảo giữa cồn cát, hút gió 4 phía luân chuyển khắp không gian

Ngôi nhà ven biển có thiết kế đặc biệt như một giải pháp kiến trúc với phần lõi nhô lên để mở tầm nhìn ra biển và trở thành điểm tham chiếu cho cảnh quan.

Nổi bật giữa cảnh quan, công trình như một ngọn hải đăng, là điểm tham chiếu cho khu vực. Một mặt là biển, các mặt còn lại là rừng, ngôi nhà là ứng viên cho công trình có tầm nhìn đẹp nhất.

Dưới ngọn tháp trung tâm được xây bằng gạch mộc đỏ tươi lần lượt là sân thượng với bể bơi, phòng ngủ ở tầng 3, tầng 2 là phòng khách, cuối cùng là nhà bếp và khu ăn uống ở tầng trệt.

Khu bếp và phòng ăn ở tầng trệt được thiết kế đơn giản và thoáng mở, tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ các cửa và các ô gió.

Để đảm bảo tiết kiệm diện tích, một cầu thang xoắn ốc bằng thép màu vàng tươi được sử dụng để đi lên các tầng.

Thiết kế mang tính giải pháp nhất chính là bức tường gạch được xây dựng từ với cấu trúc đặc biệt, các viên gạch được sắp xếp có quy luật tạo ra những ô gió nhỏ để trao đổi không khí trong ngoài.

Với hình dáng như chiếc ống thu hẹp về đầu, gió từ các cửa dưới tầng trệt được hút vào đi lên theo trục cầu thang xoắn ốc đẩy gió lên trên, nhờ đó các tầng giữa được thông khí tự động.

Sân thượng có bể bơi thư giãn, ngắm toàn cảnh bãi biển xinh đẹp, là nơi tắm nắng yêu thích của gia chủ.

Thúy Hiền

Theo Arch Daily

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ngoi-nha-nhu-oc-dao-giua-con-cat-hut-gio-4-phia-luan-chuyen-khap-khong-gian-post1613812.tpo