Ngoại hạng Anh - Nơi hội tụ tinh hoa của bóng đá

  Báo Tiền Phong
  Gốc

  Nếu bạn yêu thích bóng đá phòng ngự có thể tìm đến Serie A, bóng đá tấn công đẹp mắt là La Liga còn một giải đấu mà hội tụ tất cả các điều trên, người ta vẫn gọi là bóng đá tổng lực thì chỉ có thể là Ngoại hạng Anh.

  Được thành lập từ năm 1991, Ngoại hạng Anh đã giúp bóng đá Anh vượt qua cuộc khủng hoảng bóng đá trầm trọng. Từ đó đến nay, với cách làm thương hiệu và quảng bá hình ảnh bài bản, Ngoại hạng Anh đã trở thành giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

  Có quá nhiều điều để nói về thành công của Ngoại hạng Anh. Trong đó không thể không kể đến thành công của nhóm Big Six bao gồm Man United, Man City, Tottenham, Liverpool, Arsenal và Chelsea. Họ luôn tạo nên cuộc đua tranh nghẹt thở cho đến vòng đấu cuối cùng.

  Man City và Liverpool là những vị khách đua vô địch thường xuyên

  Man City và Liverpool là những vị khách đua vô địch thường xuyên

  Việc giải đấu chất lượng cũng khiến bản quyền truyền hình của Ngoại hạng Anh tăng vọt. Ở mỗi quốc gia, nếu muốn thu hút khán giả theo dõi truyền hình thì họ phải mua bản quyền Ngoại hạng Anh. Nó trở nên phổ biến không chỉ ở những quốc gia Châu Âu mà lan rộng ra Châu Á. Về thị phần, chính Châu Á là lục địa mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh nhiều nhất trên thế giới.

  Sở dĩ Ngoại hạng Anh thu hút như vậy vì những trận đấu của giải diễn ra với tốc độ nhanh. Bóng luôn được luân chuyển với tốc độ cao và có những bàn thắng đẹp mắt. Khác với bóng đá Ý có lối chơi ru ngủ người xem thì Ngoại hạng Anh khiến cho những ai theo dõi không thể rời mắt.

  Đội bóng giàu truyền thống nhất tại Ngoại hạng Anh chính là Manchester United. Lượng cổ động viên khổng lồ của đội bóng này cũng cho thấy tầm phổ biến của Ngoại hạng Anh đã lan rộng ra toàn thế giới. Họ yêu thích đội bóng chủ sân Old Trafford bởi lối chơi phóng khoáng, đẹp mắt và thường xuyên có những danh hiệu vô địch.

  Bên cạnh đó không thể bỏ qua Liverpool. Đội bóng này có hướng đi bài bản và khoa học. Sau thời kỳ thống trị bóng đá Anh những năm 80, Liverpool trở lại mạnh mẽ trong những năm gần đây bằng lối đá tấn công đậm chất một chiến lược gia người Đức. Họ chính là vật cản lớn nhất của Manchester City mỗi khi đua vô địch.

  Thế nhưng không chỉ cuộc đua vô địch ở Ngoại hạng Anh làm hấp dẫn người hâm mộ mà họ còn có những cuộc đua khác đầy gay cấn, như đua top 4, đua dự cúp Châu Âu, đua trụ hạng. Ở mỗi cuộc đua, người hâm mộ đều có lý tưởng riêng và mong muốn đội bóng của mình đạt được mục tiêu.

  Điều đặc biệt ở Ngoại hạng Anh không chỉ có đội bóng lớn mới có đông đảo cổ động viên mà những đội bóng tầm trung cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Ví như Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama là cổ động viên nhiệt thành của West Ham hay những ông chủ dầu mỏ Trung Đông sẵn sàng đầu tư để biến Newcastle trở thành thế lực mới tại giải Ngoại hạng.

  Ngoại hạng Anh quy tụ những gì tinh hoa nhất của bóng đá

  Ngoại hạng Anh quy tụ những gì tinh hoa nhất của bóng đá

  Chỉ có thể nói đến Ngoại hạng Anh với sự cạnh tranh khốc liệt và giải đấu này chính là cái nôi sản sinh ra những ngôi sao lớn. Từ năm 1991 chỉ có 11 cầu thủ nước ngoài tham gia thi đấu tại Anh nhưng con số này đã lên tới 250 cầu thủ trong một thống kê gần đây.

  Những ngôi sao tại Ngoại hạng Anh đang trở thành biểu tượng. Người ta đã tạc tượng Aguero, Henry, Bergkamp...vì những đóng góp không biết mệt mỏi cho giải đấu. Chưa kể những người sắp bước vào ngôi đền huyền thoại như Ronaldo của Manchester United, Eden Hazard - một thời là số 1 tại Chelsea và cả những Mohamed Salah hay Harry Kane nữa....Họ là những vì tinh tú trong bầu trời đầy sao tại Ngoại hạng Anh.

  Xem ngay : ilike.com.vn - Trang tin cập nhập các tin tức thể thao trong và ngoài nước

  P.V

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ngoai-hang-anh-noi-hoi-tu-tinh-hoa-cua-bong-da-post1447591.tpo