Ngỡ ngàng trước phong bì mừng cưới của cô bạn thân

Khi mở phong bì mừng cưới của cô bạn thân, tôi bất ngờ vì số tiền bên trong.

Ảnh minh họa

Chơi thân với nhau hơn 20 năm nay nên tôi với Như luôn gắn bó, thấu hiểu nhau. Ngày cưới của Như, tôi là phù dâu. Như mang thai, sinh con, tôi cũng đồng hành cùng cô ấy. Thậm chí, Như còn nhờ tôi làm mẹ đỡ đầu của đứa bé và mỗi khi cô ấy bận, tôi là người chăm sóc, đưa đón bé giúp.

Chủ nhật tuần vừa rồi là đám cưới của tôi. Tôi cũng muốn Như làm phù dâu cho mình nhưng cô ấy vừa có con nhỏ vừa đang mang thai 4 tháng nên không thể làm được. Trước đó, tôi cũng nghe Như than thở chuyện chồng thất nghiệp, tiền bạc túng thiếu. Tôi còn động viên, bảo ngày cưới Như chỉ cần đến dự, có mặt là tôi vui rồi chứ không cần đi tiền mừng. Cô ấy ậm ừ, tôi cứ nghĩ Như hiểu ý mình. Không ngờ tối đó, khi đếm tiền mừng của khách mời, tôi ngạc nhiên vì thấy có phong bì ghi tên vợ chồng Như. Mở ra xem, tôi càng ngỡ ngàng với số tiền 7 triệu bên trong.

Hồi trước, khi Như cưới, tôi đi tiền mừng 5 triệu, giờ cô ấy lại đi 7 triệu, trong khi đang gặp khó khăn về tiền bạc. Tôi gọi điện, trách bạn thân đã mừng quá nhiều thì cô ấy nói đó là điều cần làm, nếu không túng thiếu thì cô ấy đã đi phong bì 10 triệu rồi chứ không phải chỉ có 7 triệu thôi đâu.

Mấy ngày sau đó, tôi lại vô tình nghe chuyện Như vay tiền để đi mừng đám cưới bạn, bị chồng chửi mắng đuổi về nhà ngoại. Biết tin, tim tôi chùng xuống, nặng nề và uất ức thay cho bạn mình. Lấy chồng không có chí tiến thủ, Như còn thường bị chồng nói nặng nói nhẹ, đay nghiến, xúc phạm chỉ vì những lỗi không đâu. Giờ cô ấy đang mang thai mà còn bị chồng đuổi đi chỉ vì mấy triệu bạc.

Ngay hôm đó, tôi cầm 7 triệu đến nhà trả cho chồng của Như, bảo anh ta về nhà ngoại đón vợ về. Nhưng anh ta không nghe theo mà còn cho rằng tôi dạy hư Như, xúi giục cô ấy bỏ chồng. Anh ta nói nhìn mặt tôi là thấy không ưa và mắng tôi đạo đức giả. Tự nhiên bị chồng của bạn thân mắng cho 1 trận vuốt mặt không kịp, tôi tức đến run người.

Tôi sang nhà ngoại của Như, kể hết mọi chuyện cho cô ấy nghe. Như buồn bã gục đầu khóc, nói không ngờ chỉ vì 7 triệu mà mọi chuyện bị đẩy đi quá xa. Cô ấy định cuối tuần về nhà nhưng giờ đường về khó khăn quá. Tôi khuyên bạn thân nên suy nghĩ, cân nhắc cho kỹ, đừng nên vội về rồi lại khiến chồng thêm coi thường mình. Vì chuyện của bạn thân mà tôi trăn trở, suy nghĩ suốt. Có cách nào để giúp đỡ Như thoát khỏi tình trạng hôn nhân này không?

Mỹ Hạnh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/ngo-ngang-truoc-phong-bi-mung-cuoi-cua-co-ban-than-2023070213480534.htm